spot_img

Ông Trump kêu gọi Nga tung bằng chứng Hunter Biden ‘nhận hối lộ’

Ông Trump kêu gọi ông Putin tiết lộ thông tin mà ông có thể có về “hành động bất chính” của Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ.

Trong trích đoạn cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm 29/3 trên chương trình “Just the News” của đài Real America, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định vợ của cố thị trưởng Moskva đã đưa cho Hunter Biden 3,5 triệu USD.

“Rất nhiều tiền”, Trump nói. “Bà ấy đã đưa cho cậu ta 3,5 triệu USD nên bây giờ tôi nghĩ Tổng thống Vladimir Putin biết câu trả lời cho điều đó. Tôi nghĩ ông ấy nên công bố. Chúng ta nên biết câu trả lời”.

Điện Kremlin chưa bình luận về phát biểu này của ông Trump.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, bang Florida tháng trước. Ảnh: Reuters.

Trump từ lâu khẳng định vợ của cố thị trưởng Moskva Yuri Luzhkov, người qua đời năm 2019, đã đưa tiền cho Hunter để lấy lòng ông Joe Biden, song cựu tổng thống không đưa ra bằng chứng nào.

Hunter, 51 tuổi, con trai thứ hai của ông Biden, là thành viên hội đồng quản trị Burisma, công ty khí đốt tự nhiên Ukraine, từ năm 2014 đến năm 2019, khi ông Biden phụ trách chính sách Ukraine của chính quyền tổng thống Barack Obama. Một số quan chức chính quyền Obama từng lo ngại vị trí này của Hunter có thể tạo ra xung đột lợi ích.

Trump bị Hạ viện luận tội năm 2019 vì cố gây áp lực buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra Hunter. Thượng viện Mỹ tha bổng Trump vào tháng 2/2021.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông Trump đã công khai kêu gọi Nga tìm kiếm các email bị mất của đối thủ đảng Dân chủ khi đó là Hillary Clinton. “Tôi hy vọng Nga có thể tìm thấy 30.000 email bị mất, tôi nghĩ các ông có thể sẽ được báo chí Mỹ khen thưởng xứng đáng đấy”, Trump nói trong cuộc họp báo tháng 7/2016.

Bình luận của Trump được đưa ra khi Nga đang mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Trump tháng trước nhiều lần khen Tổng thống Putin “khôn ngoan” và “biết áp dụng các chiến thuật thông minh”, đồng thời chỉ trích người kế nhiệm Biden về cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Trump cuối tuần qua tiếp tục khen ông Putin “thông minh”, nhưng cho rằng chiến dịch tại Ukraine là “sai lầm lớn”.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img