spot_img

Ông Trump mở “Văn phòng Cựu Tổng thống”!

TDM – Cựu Tổng thống Donald Trump vừa cho mở cửa một văn phòng cựu tổng thống chính thức ở Palm Beach, Florida để quản lý các sự vụ của ông; theo Fox News.

Ông Trump mở cửa Văn phòng Cựu Tổng thống ở Palm Beach, Florida (Ảnh: Economic Times)

Một tuyên bố từ văn phòng của ông Trump nói rằng “Văn phòng Cựu Tổng thống” sẽ chịu trách nhiệm đưa ra “đưa ra các tuyên bố, quan hệ thư từ, các buổi xuất hiện và hoạt động chính thức”.

Văn phòng này cũng sẽ “thúc đẩy những lợi ích của nước Mỹ và…thực hiện chương trình nghị sự của Chính quyền Trump thông qua việc tổ chức, vận động chính sách và hoạt động cộng đồng”.

Tuyên bố xuất hiện giữa lúc đảng Dân chủ đang thúc đẩy vụ luận tội ông Trump tại Thượng viện để bắt đầu mở phiên tòa xét xử ông. Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, trong khi đó, đã giảm những lời chỉ trích của họ đối với ông Trump và không muốn tham gia vào nỗ lực luận tội ông nữa.

Các công tố viên Nhà Trắng đã đưa ra một bản cáo trạng “kích động bạo động” nhằm vào ông Trump, liên quan tới vụ bạo động hôm 6/1. Nhưng làn sóng phẫn nộ của đảng Cộng hòa đối với ông Trump giờ đã nguội lạnh. Thay vào đó, các đảng viên Cộng hòa đang đưa ra nhiều tranh luận pháp lý phản đối việc tổ chức phiên xét xử này.

Các tranh luận pháp lý sẽ chính thức được đưa ra tại tòa xét xử vào ngày 8/2. Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa giờ đang phải cân bằng giữa một bên yêu cầu của những nhà tài trợ giàu có đang muốn tách họ khỏi ông Trump và bên còn lại là những cử tri yêu cầu họ trung thành với ông Trump.

Hiện có nhiều lời đồn đoán về ông Trump, từ việc ông thành lập một công ty truyền thông của riêng mình cho tới chạy đua nhiệm kỳ hai vào năm 2024.

Cố vấn cấp cao chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump, Jason Miller, trước đó đã loại bỏ khả năng ông Trump đứng ra tranh cử trong tương lai với tư cách ứng viên của một đảng mới, nói rằng sự tập trung của ông Trump hiện tại là giúp các thành viên đảng Cộng hòa giành lại Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bỏ phiếu giữa nhiệm kỳ năm 2022.

(Nguồn: Viettimes)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: