spot_img

Palm Beach sẽ bàn việc ông Trump sinh sống lâu dài ở Mar-a-Lago

TDM – Thị trấn Palm Beach, Florida đang xem xét tính hợp pháp của việc cựu Tổng thống Donald Trump cư trú lâu dài tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, thị trưởng nơi này nói với CNN.
Chuyện này cũng có thể được thảo luận tại cuộc họp sắp tới của hội đồng thị trấn.

“Vấn đề này đang được luật sư của thị trấn, John ‘Skip’ Randolph, xem xét”, ông Kirk Blouin, Thị trưởng Palm Beach, viết trong email gửi CNN.

“Ông Randolph đang xem xét Thỏa thuận về Tuyên bố Sử dụng và quy định của chúng tôi để xác định xem cựu Tổng thống Trump có thể sống tại Mar-a-Lago hay không”, ông Blouin cho biết.

Ông Trump mua lại dinh thự Mar-a-Lago của Marjorie Merriweather Post vào năm 1985. Đến năm 1993, ông gặp khó khăn về tài chính sau khi các sòng bạc bị phá sản. Do đó, ông muốn biến dinh thự này thành một câu lạc bộ.

Thị trấn đồng ý để ông làm điều này, miễn là cựu tổng thống giới hạn thời gian cư trú ở đây cùng một số hạn chế khác.

Theo thỏa thuận, câu lạc bộ Mar-a-Lago không được có hơn 500 thành viên. Nơi đây cũng có các quy tắc liên quan đến đỗ xe và giao thông.

Đặc biệt, các thành viên câu lạc bộ – bao gồm cả ông Trump – không được ở Mar-a-Lago hơn 7 ngày liên tục và tổng thời gian người đó ở khu nghỉ dưỡng trong một năm không được vượt quá 3 tuần.

Vào thời điểm chuyển đổi khu nghỉ dưỡng, ông Trump và luật sư đã nhiều lần xuất hiện tại các cuộc họp hội đồng thị trấn để yêu cầu Palm Beach cho phép biến Mar-a-Lago thành câu lạc bộ. Sau đó, ông Trump đã đồng ý tuân thủ quy tắc không ở quá 21 ngày và ký tên vào thỏa thuận.

Tuy nhiên, khi làm tổng thống, ông Trump nhiều lần phá vỡ quy tắc này. Vào tháng trước, CNN đưa tin rằng những cư dân gần Mar-a-Lago không ủng hộ việc ông Trump sống lâu dài tại khu nghỉ dưỡng sau khi mãn nhiệm.

Những hàng xóm ở Palm Beach đang phản đối việc cựu tổng thống sống lâu dài ở Mar-a-Lago. Ảnh: AP.Hiện tại, một số cư dân Palm Beach nói rằng ông Trump đang vi phạm thỏa thuận với thị trấn.

Ông Trump bắt đầu sinh sống ở Mar-a-Lago vào ngày 20/1, bỏ qua lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden. Tính đến ngày 29/1, ông đã ở đây 9 ngày liên tục.

CNN đã liên hệ với luật sư Randolph nhưng chưa nhận được câu trả lời. Vẫn không rõ khi nào ông Randolph sẽ hoàn thành việc xem xét khả năng cựu tổng thống sống ở Mar-a-Lago.

Tuy nhiên, ông Blouin nói rằng vấn đề này có thể được thảo luận trong cuộc họp hội đồng thị trấn dự kiến ​​diễn ra ngày 9/2.

Tháng 12, Trump Organization, doanh nghiệp điều hành Mar-a-Lago, các sân golf, khách sạn và nhiều tài sản khác của cựu tổng thống, tuyên bố với CNN: “Hoàn toàn không có văn bản hoặc thỏa thuận nào cấm cựu Tổng thống Trump sử dụng Mar-a-Lago làm nơi cư trú”.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: