spot_img

Pháp lo ‘virus siêu lây nhiễm’ đã xâm nhập

Bộ Y tế Pháp cho rằng có thể chủng nCoV siêu lây nhiễm từ Anh đã xâm nhập vào Pháp dù chưa được phát hiện.

“Loại virus mới hoàn toàn có khả năng đang xâm nhập khắp nước Pháp”, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran nói hôm 21/12, nhắc tới chủng virus siêu lây nhiễm từ Anh có thể đã vào nước Pháp.

Các nhà khoa học Anh tin rằng biến thể mới không gây tình trạng nghiêm trọng hơn bản gốc, song nó có khả năng lây truyền cao hơn tới 70%. Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 19/12 tuyên bố phong tỏa London vì virus mới “vượt tầm kiểm soát”.

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran phát biểu trong họp báo về Covid-19 ở Paris hôm 1/10. Ảnh: Reuters

Nhiều nước láng giềng châu Âu với Anh như Pháp, Đức, Italy, Hà Lan, Bỉ, Áo, Ireland và Bulgaria đã ban hành lệnh cấm hoặc hạn chế nghiêm ngặt với du khách Anh. Ít nhất 120 quốc gia cũng yêu cầm du khách Anh phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 mới cho phép nhập cảnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuần trước thông báo đang nắm thông tin về một chủng nCoV mới xuất hiện trên 1.000 người tại Anh, nhưng chưa có bằng chứng cho thấy nó hoạt động khác với những chủng đã được ghi nhận.

Anh hiện ghi nhận hơn 2 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 67.000 ca tử vong vì Covid-19. Pháp là vùng dịch lớn thứ 5 thế giới, ghi nhận hơn 2,4 triệu ca nhiễm và hơn 60.500 ca tử vong.

Nguồn: vnexpress.net

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img