TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Pháp thử nghiệm chứng nhận tiêm vaccine Covid-19

TDM – Pháp trở thành nước EU đầu tiên thử nghiệm chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 với hy vọng cho phép người dân trong khối đi lại tự do vào mùa hè.

Ứng dụng TousAntiCovid trên màn hình di động thông minh. Ảnh: Reuters.

Ứng dụng TousAntiCovid, một phần trong chương trình truy vết tiếp xúc Covid-19 của Pháp, từ 29/4 sẽ được nâng cấp để cập nhật thông tin về kết quả xét nghiệm nCoV và tình trạng tiêm chủng vaccine của người dùng.

Hệ thống này sẽ được thử nghiệm trên các chuyến bay đến Corsica và vùng hải ngoại của Pháp. Chứng nhận tiêm chủng trên TousAntiCovid còn được áp dụng cho các sự kiện công cộng như hòa nhạc, lễ hội, hội chợ thương mại, song không áp dụng cho các quán bar và nhà hàng.

Bộ trưởng phụ trách chuyển đổi số của Pháp Cédric O cho biết hệ thống thử nghiệm giấy chứng nhận tiêm chủng của nước này sẽ là một phần trong hệ thống “được củng cố, hợp nhất và tiêu chuẩn hóa” của toàn châu Âu. Cédric O nói thêm đã tiến hành đàm phán với một số quốc gia và hãng hàng không để đảm bảo giấy chứng nhận này sớm được công nhận.

Ủy viên Tư pháp châu Âu Didier Reynders tuần trước cũng dự kiến giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 của châu Âu sẽ đi vào hoạt động trước ngày 21/6. Giấy chứng nhận sẽ được ưu tiên cho các nước thành viên ở Nam Âu đang bị Covid-19 tàn phá nền kinh tế nghiêm trọng.


Giấy chứng nhận tiêm chủng của Pháp cho phép du khách không phải cách ly và thuận tiện di chuyển, song giới chức nước này không dùng cụm từ “hộ chiếu vaccine” để tránh phân biệt đối xử với những người chưa có điều kiện tiêm chủng.

Một số quốc gia thành viên EU cũng đang xây dựng các hệ thống chứng nhận kết quả xét nghiệm nCoV và tiêm chủng vaccine Covid-19 tương tự. Đan Mạch tuần trước bắt đầu thử nghiệm chương trình Coronapas, dành cho những người đã được tiêm chủng, xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ, song chỉ cho phép tiếp cận một số cơ sở không thiết yếu như tiệm làm tóc, thẩm mỹ viện và trường lái.

Hà Lan cũng đang thử nghiệm một chương trình mang tên Back to Live (Quay lại nhịp sống) cho phép mọi người tham dự các sự kiện trực tiếp với điều kiện họ đã xét nghiệm âm tính nCoV trong ngày và ghi lại điều đó trên ứng dụng CoronaCheck bằng mã QR.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img