spot_img

Phí học lái xe ôtô sẽ đắt thêm vài nghìn korun

Do giá năng lượng đang tăng một cách chóng mặt nên những trường dạy học lái xe cũng đã phải lên tiếng về chính sách giá cả các lớp dạy học. Đối với những học sinh đăng ký mới sẽ phải trả thêm từ 1.000 tới vài nghìn korun. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến những học sinh đang đi học tại các trường.

Trường dạy lái xe Aujezdský ở Třebíč cho biết, trước đây phí học lái xe hạng B tại đó là 15 nghìn korun, hiện tại trường sẽ tăng giá 20% đặc biệt là đối với những người mới đăng ký học. Trường dạy lái xe Baumruk ở Plzeň cũng sẽ tăng học phí lên ít nhất 1.000 korun.

Theo Chủ tịch hiệp hội các trường dạy lái xe, việc tăng phí học lái xe là do giá cả ngày càng tăng. Nếu trường dạy lái xe có khóa học khi giá nhiên liệu là 32 korun, thì trong trường hợp giá nhiên liệu tăng lên 60 korun chi phí di chuyển trong quá trình dạy học sẽ tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó số giờ đào tạo thực hành trên xe đã được quy định theo pháp luật, vì vậy đó là khoản chi phí mà họ không thể tiết kiệm được.

Phần lớn các trường dạy lái xe đều có kế hoạch tăng chi phí học, nhưng hầu hết sẽ không tăng học phí đối với những học sinh hiện tại đã đăng ký mà chỉ tăng đối với người mới nộp đơn. Tuy nhiên ở một số trường sẽ yêu cầu thêm phụ phí nhiên liệu.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img