spot_img

Praha muốn xây dựng thêm tàu điện ngầm khác. Các chuyến tàu sẽ đi qua trung tâm thành phố trong phạm vi tuyến S

Công ty đường sắt cùng với thủ đô Praha đang chuẩn bị một dự án giao thông lớn cho Praha vào những thập kỷ tới. Đó là xây dựng đường hầm đường sắt trong phạm vi tàu điện ngầm tuyến S kết nối trung tâm Praha với các khu vực ngoại ô. Việc xây dựng có thể bắt đầu vào năm 2035.

Tàu điện ngầm tuyến S sẽ không phải là tàu điện ngầm thông thường mà là mạng lưới đường sắt thông qua các đường hầm kết nối trung tâm thành phố và ngoại ô và đưa cả dịch vụ vận tải bằng tàu hỏa đường dài vào hệ thống như S-Bahn ở Berlin hay ở thủ đô các nước châu âu khác.

Người dân có thể sử dụng các chuyến tàu theo cách tương tự như sử dụng tàu điện ngầm thông thường và có thể di chuyển nhanh chóng quanh thành phố và các vùng lân cận.

Tuyến S có thể chạy trong khoảng thời gian ngắn tương tự như tàu điện ngầm là 7,5 phút. Chẳng hạn như đoạn đường từ trung tâm Praha đến Řevnice sẽ mất 32 phút, đến Kralup mất 33 phút và đến sân bay trong 25 phút.

Metro S sẽ cho phép tàu cao tốc đi vào thành phố mà không gặp khó khăn, nhờ đó các chuyến tàu trong khu vực sẽ được mở rộng thêm các tuyến đường trên toàn bộ Praha. Điều này cũng liên quan đến việc chuẩn bị tuyến tàu cao tốc đến sân bay, theo ước tính lạc quan, có thể hoàn thành vào năm 2029.

Dự kiến dự án xây dựng đường hầm đường sắt dưới trung tâm PRaha sẽ đưa những hành khách từ vùng Trung Séc đến thẳng trung tâm Praha đồng thời kết nối các chuyến tàu riêng lẻ với nhau. Các bến dừng mới có thể được xây dựng ở dưới Václavské náměstí, Karlovo náměstí hoặc tại náměstí Bratří Synků hoặc Albertov.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img