ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Prymula: 75% dân số tiêm chủng ở Séc là khó

Theo cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula đã tuyên bố tại Interview ČT24 rằng, 15 nghìn người đã tử vong do Covid-19 tại Séc là do các biện pháp đã không được thắt chặt hơn, ông cũng nghĩ rằng việc đạt được 75% dân số tiêm chủng là không thể.

Trong thời điểm Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtěch nói về việc bỏ đeo khẩu trang nếu tiêm được cho 75% dân số thì ông Roman Prymula lại cho rằng con số này khó có thể đặt được, vì vấn để lớn nhất ở đây là chưa tiêm được hết cho những người 60+.

Chia sẻ của ông Roman Prymula: “Thật đáng buồn, khi tỷ lệ thuyết phục những người không đi tiêm chủng rất cao. Vì họ cho rằng tiêm chủng sẽ gây vô sinh hay sẽ bị gắn chip kiểm soát bằng mạng 5G và điều này rất khó để tiếp tục đấu tranh hay thuyết phục họ.”

Công nhận kháng thể là một tranh cãi
Về việc công nhận các kháng thể, theo ông Prymula là một vấn đề phức tạp. Có thể chúng ta nên đồng ý rằng những người đã nhiễm Covid-19 chỉ nên tiêm một liều vaccine, vì như vậy là đủ. Nhưng nếu thừa nhận rằng những người này đã miễn nhiễm và không cần phải xét nghiệm thì đó là vấn đề còn nhiều tranh cãi.

Mùa thu năm nay sẽ yên bình hơn
Ông Prymula tin rằng tình hình mùa thu năm nay sẽ không quá bi đát như mùa thu năm ngoái hay mùa xuân năm nay. Vì số lượng người nhiễm khá cao, thực tế con số có thể cao hơn so với thống kê. Ông cũng cho rằng Séc là một trong những nước có tỷ lệ số người đã nhiễm theo dân số cao nhất thế giới. Cụ thể là có thể 50% dân số đã nhiễm Covid-19.

Virus sẽ không biến mất, chúng ta sẽ phải sống chung với nó

Khi được hỏi liệu người Séc có thể tháo bỏ khẩu trang đi không, thì ông có nói chúng ta phải học cách sống chung với virus, vì nó sẽ không biến mất. Nhưng nếu việc tiêm chủng tốt thì sẽ có thể bỏ được, tuy nhiên những người cao tuổi, khả năng miễn dịch kém thì vẫn sẽ phải đeo.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img