hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Prymula: Biến thể Delta lây lan rất nhanh, tuy nhiên quá trình nhiễm bệnh lại không nghiêm trọng

Nhà dịch tễ học và cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula nhấn mạnh rằng, mặc dù biến thể Delta của coronavirus lây lan nhanh hơn, quá trình nhiễm bệnh lại không nghiêm trọng. Theo ông, số lượng người mới bị nhiễm bệnh ở Praha đang tăng lên, nhưng đột biến Delta không gây nguy hiểm quá nhiều cho Séc.

Nhà dịch tễ học và cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula


“Đột biến Delta dễ lây lan hơn đang đến với chúng ta. Một người bị nhiễm có khả năng lây nhiễm cho tận tám người. Mặt khác, dữ liệu cho thấy rằng đột biến này có nguy cơ tương đối thấp hơn về quá trình nhiễm bệnh nghiêm trọng. Có thể thấy rằng nó không nghiêm trọng như một số đột biến trước đó,” Roman Prymula cho biết.

Theo ông đây là nguyên nhân cho sự gia tăng số ca nhiễm mới tại Séc. “Các biện pháp đã được nới lỏng, vì vậy về mặt logic sẽ có sự gia tăng các cuộc gặp gỡ giữa người dân. Việc một người dương tính xuất hiện trong giữa đám đông thì sẽ phải có sự gia tăng số ca nhiễm mới. Ở Praha, tần suất tiếp xúc với nhiều người cao nhất, vì vậy điều này có thể được giải thích.” Nhà dịch tễ học cho biết.

Ông cũng nhắc nhở rằng Anh, Singapore và Áo đang nới lỏng bất chấp đột biến Delta. “Họ đối mặt với vấn đề này bằng cách nói rằng biến thể delta, đang trở nên hoành hành và lấn át các biến thể khác, tuy nhiên quá trình mắc bệnh tương đối nhẹ. Do đó, họ nới lỏng một số biện pháp. Chúng ta sẽ xem liệu cả thế giới có hành xử theo cách này hay không. Có thể là khi virus lây lan, đặc biệt là trong nhóm người chưa được tiêm chủng, một đột biến mới sẽ xuất hiện. Sau đó, chúng tôi sẽ lại đưa trở lại các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhiều.” Prymula cảnh báo.

Với việc chủ tịch TOP 09, Vlastimil Válek nói rằng Morava là một quả bom Covid tích tắc, Prymula không đồng ý. Theo ông, những buổi hòa nhạc lớn mới là một rủi ro. “Tôi không nghĩ rằng sẽ có mức độ rủi ro cao ở các khu vực, bởi vì nếu tôi đến đó để giúp đỡ một gia đình cụ thể, sự tiếp xúc với người khác sẽ bị hạn chế. Có một số hoạt động rủi ro hơn, chẳng hạn như các buổi hòa nhạc và sự kiện lớn với năm nghìn người,” ông đã chỉ ra.

Theo nhà dịch tễ học, chìa khóa để ngăn chặn một làn sóng khác là tiêm chủng cho càng nhiều người càng tốt.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img