TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Quan chức cấp cao Campuchia qua đời vì mắc Covid-19

TDM – Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia Mao Ayuth được xác nhận qua đời vì Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát tại nước này khiến thủ đô Phnom Penh bị phong tỏa.

Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia Mao Ayuth (Ảnh: Khmer Times).


Theo Khmer Times, Bộ Thông tin Campuchia thông báo Quốc vụ khanh Mao Ayuth đã qua đời tại Bệnh viện Hữu nghị Liên Xô – Khmer vào ngày 15/4 do Covid-19.

Ông Mao Ayuth, 77 tuổi, đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và nhập viện từ ngày 5/4 trong điều kiện sức khỏe yếu.

Ông Mao Ayuth được biết đến là một nhà sản xuất phim nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật của Campuchia.

Chính phủ Campuchia phát lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thị xã Takhmao từ 15/4 đến ngày 28/4 để đối phó với tình hình dịch Covid-19 bùng phát.

Trong thời gian phong tỏa, người dân không được phép rời khỏi nhà, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp hoặc đi mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác.

Tính đến ngày 16/4, Campuchia ghi nhận 5.218 ca mắc Covid-19 và 36 ca tử vong. Dịch đã bùng phát mạnh trở lại tại Campuchia trong những tuần gần đây.

Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Campuchia Li Ailan ngày 11/4 cảnh báo Campuchia “đang trên bờ vực một thảm kịch quốc gia do dịch Covid-19”.

Đại diện WHO nói rằng nếu không ngăn chặn được dịch bệnh, hệ thống y tế của Campuchia có nguy cơ “vỡ trận” và sẽ gây ra những hệ lụy lớn.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img