Quân đội Israel tung clip con tin Thái Lan và Nepal ở Bệnh viện Al Shifa
Thời Sự, Tin thế giới
author20/11/2023 08:16

Video được quân đội Israel công bố cho thấy một trong các con tin bị thương ở cánh tay và được đưa lên giường bệnh, trong khi con tin thứ hai bị ép đưa vào Bệnh viện Al Shifa.

Ngày 19-11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) công bố video do camera giám sát từ Bệnh viện Al Shifa ở Dải Gaza ghi lại, cho thấy cảnh các chiến binh Hamas đưa 1 công dân Nepal và 1 công dân Thái Lan bị bắt cóc từ Israel vào ngày 7-10 đến cơ sở y tế này, đồng thời cáo buộc Hamas đã giết chết một binh sĩ Israel bị bắt cóc.

clip.webp

Theo báo The Times of Israel, công dân Nepal, công dân Thái Lan và binh sĩ Israel nói trên nằm trong số hơn 240 con tin bị bắt tới Dải Gaza trong cuộc tấn công của Hamas vào Israel 6 tuần trước.

Video cho thấy một trong các con tin bị thương ở cánh tay và được đưa lên giường bệnh, trong khi người thứ hai bị ép đưa vào bệnh viện.

IDF nói: "Những phát hiện này chứng minh rằng Hamas đã sử dụng Bệnh viện Al Shifa làm cơ sở hạ tầng của họ vào ngày xảy ra vụ thảm sát (hôm 7-10)".

IDF cho biết họ đã thông báo cho "các cơ quan liên quan" về đoạn phim này.

Những hình ảnh khác do IDF công bố từ camera giám sát tại Bệnh viện Al Shifa cho thấy các chiến binh Hamas bên trong bệnh viện và bên ngoài phòng của các con tin, cũng như những chiếc xe của quân đội Israel bị đánh cắp và được đưa đến cơ sở y tế này.

Những ngày gần đây, tâm điểm của xung đột Israel - Hamas là Bệnh viện Al Shifa với hàng trăm bệnh nhân, nhân viên y tế và dân thường đang mắc kẹt ở đó.

Israel nói Hamas có một trung tâm chỉ huy bên dưới Bệnh viện Al Shifa và sử dụng bệnh viện này cùng các đường hầm bên dưới để che giấu hoạt động quân sự và bắt giữ con tin. Tuy nhiên, Hamas đã bác bỏ thông tin này.

Trong tuần qua, quân đội Israel đã hoạt động trong và xung quanh Bệnh viện Al Shifa, phát hiện ra "bằng chứng" về việc Hamas sử dụng địa điểm này cho các hoạt động quân sự.

IDF cho biết họ đang nỗ lực sơ tán càng nhiều bệnh nhân càng tốt khỏi cơ sở y tế này.

(Nguồn: Tuoitre)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil