Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Quyên góp thực phẩm mùa thu tại 1.300 cửa hàng thu được 410 tấn thực phẩm

Vào thứ Bảy, người dân đã quyên góp thực phẩm và thuốc men tại hơn 1.300 cửa hàng trên toàn Séc. Thức ăn và những thực phẩm này được đưa cho các tổ chức ngân hàng thực phẩm phi lợi nhuận địa phương nhằm giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn ảnh. ČT24

Sự kiện quyên góp này đã bắt đầu cách đây 8 năm với 100 cửa hàng. Vào thứ Bảy vừa qua, đã có kỷ lục số cửa hàng tham gia là 1.300 cửa hàng và sự kiện vẫn sẽ tiếp tục trên các cửa hàng trực tuyến cho đến cuối tháng 11.

Trong năm đầu tiên, người dân đã quyên góp khoảng 66 tấn thực phẩm. Số lượng sau đó đã tăng lên đáng kể. Trong đợt thực hiện vào mùa xuân năm nay, đã thu được 318 tấn thực phẩm, trong đó có hơn một 100 tấn là được nhận qua các cửa hàng trực tuyến. Vào thứ Bảy vừa qua, khách hàng đã quyên góp 357 tấn thực phẩm tại các cửa hàng, theo đó, theo ngân hàng lương thực, lượng thực phẩm này có thể chuẩn bị tới 714.000 khẩu phần ăn.

Những thức ăn và thực phẩm thu được sẽ được giúp đỡ cho không chỉ là những người già bị bỏ rơi (người già neo đơn) và những người mẹ đơn thân, mà còn giúp cho những gia đình đang gặp khủng hoảng, những người vô gia cư hoặc những người bị khuyết tật về tinh thần và thể chất.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img