hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Rơi máy bay quân sự ở Philippines khiến ít nhất 17 người thiệt mạng

Các binh sĩ trên máy bay gặp nạn vừa tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự cơ bản và đang được điều chuyển đến địa điểm mới.

Một máy bay của Không quân Philippines chở 92 người gặp sự cố khi hạ cánh khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

Cụ thể, AFP đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết: “Cho đến nay, đã cứu được 40 người bị thương và tìm thấy 17 thi thể. Việc cứu hộ và cứu nạn đang diễn ra”.

Tai nạn rơi máy bay thảm khốc ở Philippines. Ảnh: Rotary Clubs of the Philippines

Theo Bộ trưởng Lorenzana, khoảng 92 người, hầu hết là quân nhân, đã có mặt trên chiếc máy bay vận tải Hercules C-130 bị rơi trên đảo Jolo ở tỉnh Sulu vào khoảng giữa trưa ngày 4.7.

Chỉ huy quân sự Cirilito Sobejana thông tin, máy bay đang trên đường vận chuyển binh sĩ từ thành phố Cagayan de Oro ở đảo Mindanao phía nam tới đảo Jolo thì gặp sự cố trong khi hạ cánh.

Ông Sobejana nói với AFP: “Lực lượng cứu hộ đang có mặt ở hiện trường, chúng tôi đang cầu nguyện có thể cứu được nhiều người hơn”.

Chỉ huy Sobejana cho hay, 40 người được giải cứu đang được điều trị tại bệnh viện của Sư đoàn Bộ binh 11 gần đó.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy đám cháy và khói bốc ra từ những đống đổ nát nằm ngổn ngang giữa những những cây cối trong khi những người đàn ông mặc quân phục đang ở xung quanh.

Các binh sĩ trên máy bay gặp nạn vừa tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự cơ bản và đang được điều chuyển đến địa điểm mới để tham gia lực lượng đặc nhiệm chung chống khủng bố ở khu vực có đa số người Hồi giáo.

Được biết, máy bay C-130 của lực lượng Không quân Philippines thường được sử dụng để vận chuyển quân và tiếp tế cũng như triển khai cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa.

Theo phát ngôn viên quân đội – Đại tá Edgard Arevalo – không có dấu hiệu nào cho thấy máy bay bị tấn công.

(Nguồn: Thoidai)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img