hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Sập khách sạn Trung Quốc, ít nhất một người chết

Một khách sạn ở thành phố Tô Châu bất ngờ đổ sập, khiến ít nhất một người thiệt mạng và 10 người mất tích.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết khách sạn Siji Kaiyuan bất ngờ đổ sập vào chiều nay. Một người được xác nhận thiệt mạng, trong khi 7 người đã được giải cứu và 10 người vẫn còn đang mất tích.

Hình ảnh hiện trường cho thấy nhiều nhân viên cứu hộ triển khai tại hiện trường, trong khi khách sạn chỉ còn là một đống đổ nát. “Hoạt động cứu hộ đang diễn ra. Giới chức đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân sự cố”, bản tin của CCTV có đoạn.

Khách sạn Siji Kaiyuan khai trương năm 2018, có 54 phòng khách, một phòng hội thảo và một phòng tiệc.

Tình trạng sập nhà và tai nạn với các công trình xây dựng không phải hiếm gặp tại Trung Quốc, do quy định lỏng lẻo về xây dựng.

Hồi tháng 5, giới chức thành phố Thâm Quyến phải sơ tán toàn bộ người trong tháp SEG Plaza, một trong những nhà chọc trời cao nhất Trung Quốc, sau khi nó bị rung lắc suốt nhiều ngày.

Một khách sạn ở thành phố Tuyền Châu sập hồi tháng 3/2020 khiến 29 người thiệt mạng. Cuộc điều tra sau đó cho thấy chủ đầu tư đã xây tòa nhà cao tới 7 tầng, so với thiết kế nguyên gốc chỉ có 4 tầng. Một công trình thương mại ở Thượng Hải cũng đổ sập trong quá trình tu bổ hồi năm 2019, khiến 10 người chết.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnVNexpress

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img