7.6 C
Prague
Wednesday, April 21, 2021

Séc: 14.920 trường hợp nhiễm mới coronavirus vào thứ Sáu

- Advertisement -

TDM – Thứ Sáu, ngày 12.03.2021, Cộng hòa Séc xác nhận thêm 14.920 trường hợp nhiễm coronavirus. Con số này nhiều hơn gần 2.000 so với thứ Sáu tuần trước. 

Các biện pháp nghiêm ngặt đã được thực hiện và tình hình đang được cải thiện. Thống đốc Vùng Karlovy Vary, Petr Kulhánek (STAN), cũng thừa nhận rằng tốc độ chậm lại cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cải thiện ở quận Cheb. Ngược lại, tình hình tồi tệ càng lan rộng về phía đông, sang các vùng khác của Bohemia.

Các huyện Cheb và Trutnov là một trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi coronavirus tồi tệ nhất ở Cộng hòa Séc cách đây vài tuần. Tuy nhiên, đến nay cả hai đều tương phản với màu trắng trên bản đồ sống động và có số ca mắc mới ở một trong những mức thấp nhất trong cả nước. Mặt khác, huyện Kolín hiện là một trong những vùng tồi tệ nhất.

Khu công nghiệp ở Cologne là tâm điểm của sự lây nhiễm

Tuy nhiên, như kinh nghiệm cho thấy, một khi tình hình tồi tệ lắng xuống ở một huyện, nó sẽ tồi tệ hơn ở một huyện khác. Hiện tại, Khu công nghiệp ở Cologne là một trong những quận tồi tệ nhất ở Kolín, nơi có 1.048 người bị nhiễm trên 100.000 dân.

“Đó là vì có một khu công nghiệp lớn bên ngoài thành phố, nơi có khoảng 5.000 người làm việc. Mọi người thường sử dụng một chuyến xe trên đường đi làm, và các biện pháp này có lẽ không được tuân thủ nhiều ngay cả trong các ký túc xá của công nhân. Mặt khác, thử nghiệm hàng loạt hiện đang bắt đầu ở các công ty. Một lý do khách quan khác là Kolín là một trung tâm giao thông đi lại ”, thị trưởng nói với CNN Prima NEWS.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook