2.5 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Séc: 16 642 ca nhiễm mới Coronavirus vào thứ Ba

- Advertisement -

TDM – Thứ ba, ngày 02.03.2021, Cộng hòa Séc xác nhận thêm 16 642 ca nhiễm mới Coronavirus. Các bệnh viện đang trong tình trạng báo động quá tải.

Tính từ đầu dịch đến nay, Cộng hòa Séc đã có 1 252 242 ca nhiễm COVID-19. Thứ Hai, các phòng thí nghiệm đã thông báo thêm 12 150 ca nhiễm mới. Số người nhập viện tăng lên 7 717 ca. Tổng số ca tử vong tính đến nay là 20 701 ca.

Các công ty có hơn 250 nhân viên phải bắt đầu thực hiện kiểm tra xét nghiệm ngay hôm nay và điều này là bắt buộc. 

Các bệnh viện đang gióng lên hồi chuông báo động. Ở hầu hết các khu vực, tình hình đều ghi nhận là nghiêm trọng nhất trong toàn bộ đại dịch. Hiện hơn 7.700 bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện, trong đó hơn 1.500 bệnh nhân trong tình trạng nặng. Theo chủ tịch Phòng Y tế Séc (ČLK) Milan Kubek, tình hình hiện nay tại các bệnh viện là cực kỳ nghiêm trọng và khả năng dự trữ của họ là thấp nhất kể từ đầu đại dịch. 

Tại khu vực Pardubice, do tình hình nguy cấp tại các bệnh viện, nên các giường bệnh đã quá tải. Theo thống kê, hiện có 501 bệnh nhân nhập viện trong khu vực, trong đó 69 bệnh nhân phải chăm sóc đặc biệt. Thống đốc Martin Netolický (3PK / CSSD) nói với Đài truyền hình Séc: “Các bệnh viện của chúng tôi đã cạn kiệt tất cả khả năng chăm sóc bệnh nhân nội trú của riêng họ và cái gọi là giường bệnh tạm thời”.

Trong khu vực không còn giường chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân covid-19 và một số bệnh nhân phải nằm trên giường phụ. Việc thông báo tình trạng này có nghĩa là các chuyên gia y tế không thể chú ý đến mọi bệnh nhân như nhau mà phải đặt ra các ưu tiên điều trị. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Jan Blatný (cho CÓ), việc tuyên bố tình trạng được đưa ra và tương ứng với tình hình. Tuy nhiên, các bệnh viện vẫn phải tiếp nhận bất kỳ bệnh nhân nào cần điều trị. Các khu vực khác vẫn chưa chuẩn bị cho một bước tương tự.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook