nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: 348 trường hợp nhiễm mới Coronavirus vào thứ Tư

Thứ Tư, ngày 02.06.2021, Bộ Y tế Séc đã xác nhận 348 trường hợp nhiễm mới Coronavirus.

Thủ tướng Andrej Babiš vừa thông báo trên Twitter rằng một kỷ lục đã được thiết lập trong tiêm chủng. Vắc xin đã được tiêm cho 109.861 người trong một ngày. Ông cũng thông báo mở cửa tiêm chủng vắc xin cho những người từ 16-29 tuổi, bắt đầu từ nửa đêm ngày thứ Năm.

Vào thứ Ba, ngày 1 tháng Sáu, một dự án hộ chiếu covid thí điểm đã chính thức được khởi động tại Cộng hòa Séc, dựa trên thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm hoặc đã từng nhiễm bệnh COVID-19. Hộ chiếu vaccine này hiện có hiệu lực ở 7 quốc gia. 

Chứng chỉ từ hộ chiếu covid sẽ được công nhận trong tháng đầu tiên ở bảy quốc gia, cụ thể là Đức, Áo, Ba Lan, Slovakia, Hungary, Slovenia và cả ở Croatia. Tuy nhiên, hộ chiếu Covid cũng có thể được sử dụng, chẳng hạn như khi đến nhà hàng, hồ bơi, biểu diễn nhà hát, rạp chiếu phim hoặc tiệm làm tóc, những nơi người xem hoặc khách hàng cần giấy chứng nhận đã tiêm phòng, xét nghiệm âm tính hoặc đã từng bị covid khôn quá 180 ngày. Hộ chiếu covid cũng có thể thay thế xét nghiệm bắt buộc tại nơi làm việc hoặc trường học.

Kế hoạch cũng là tiền đề để tiến tới sử dụng hộ chiếu covid châu Âu. Hộ chiếu covid chính thức của Châu Âu sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 7. Nhờ hộ chiếu này, mọi người sẽ có thể đi lại giữa các quốc gia của Liên minh Châu Âu.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img