TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: 7.336 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Hai. Từ 11/1 áp dụng thời gian cách ly 5 ngày

Theo chỉ thị của Bộ Y tế Séc, kể từ hôm nay thời gian cách ly giảm xuống còn năm ngày đối với cả những người không có triệu chứng nhiễm bệnh. Sau khi hoàn thành cách ly, mọi người vẫn nên tiếp tục đeo khẩu trang phòng độc thêm 5 ngày nữa trong trường hợp có tiếp xúc với người khác. Vào thứ Hai, các xét nghiệm cho thấy 7.336 trường hợp nhiễm Covid-19, ít hơn khoảng 2.000 trường hợp so với tuần trước.

Trong bệnh viện có khoảng 2.350 bệnh nhân nhiễm coronavirus, tăng thêm khoảng 740 bệnh nhân so với tuần trước.

Cùng với số ca nhiễm mới Covid-19 giảm, tỷ lệ mắc bệnh hàng tuần cũng giảm. Trong tuần qua có 420 người nhiễm bệnh được ghi nhận trên 100.000 người dân trong bảy ngày qua, ít hơn 18 trường hợp so với ngày trước đó.

Trong toàn bộ đợt dịch kể từ đầu tháng 3 năm 2020, Séc đã xác nhận 2,54 triệu người nhiễm coronavirus và 36.683 người tử vong vì căn bệnh này.

Vào hôm qua các phòng thí nghiệm đã thực hiện gần 93.000 xét nghiệm ngừa Covid-19, ít hơn khoảng 19.500 xét nghiệm so với tuần trước. Theo nhà sản xuất xét nghiệm Diana Biotechnologies làm việc cùng với các phòng thí nghiệm, trong các trường hợp dương tính có tới 80% trường hợp nhiễm omicron và theo mô hình của họ số trường hợp nhiễm omicron sẽ còn tăng lên sau 2 đến 3 ngày nữa.

Rút ngắn thời gian cách ly xuống 5 ngày

Theo chỉ thị mới của Bộ Y tế, từ thứ Ba (11/1) thời gian cách ly của những người bị nhiễm Covid-19 cũng như những người có tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh và không có các triệu chứng nhiễm bệnh sẽ giảm xuống còn năm ngày.

Trong tường hợp những người sau khi cách ly 5 ngày vẫn còn có các triệu chứng nhiễm bệnh thì sẽ vẫn phải tiếp tục cách ly cho đến khi cảm thấy khỏe và không còn triệu chứng nào và báo cho nhân viên vệ sinh dịch tễ. Sau đó nhân viên vệ sinh dịch tễ sẽ thông báo có thể đi làm sau khi cách ly thêm 2 ngày nữa.

Cho đến nay, thời gian cách ly đã kéo dài 14 ngày và những người không có triệu chứng nhiễm bệnh có thể kết thúc việc cách ly bằng xét nghiệm PCR âm tính sau bảy ngày.

Ngược lại những người sau khi tiêm chủng hoặc đã nhiễm bệnh trong 180 ngày qua sẽ không phải cách ly nếu không có triệu chứng nhiễm bệnh.

Theo Bộ Y tế lý do của việc rút ngắn cách ly là để đối phó với sự tấn công của biến thể omicron đang bắt đầu lây lan ở Séc. Lý do khác là họ e ngại rằng sẽ có số lượng lớn người nhiễm bệnh ở trong các lĩnh vực then chốt cần thiết cho hoạt động của công ty sẽ không thể làm việc.

Từ 17/1 thực hiện xét nghiệm 1 lần/tuần tại các trường học

Vào hôm qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Séc cho biết, từ thứ Hai (17/1) các trường học sẽ chỉ làm xét nghiệm kháng nguyên ngừa Covid-19 1 lần / tuần vào thứ Hai cho học sinh và nhân viên nhà trường. Nếu có kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính sẽ phải thực hiện lại bằng xét nghiệm PCR. Việc xét nghiệm sẽ không áp dụng cho các trường đại học. Lý do là hiện tại đang diễn ra kỳ thi và sinh viên không đến lớp học trực tiếp.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img