Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: Cabin cáp treo rơi tự do, 1 người thiệt mạng, hơn chục người mắc kẹt trên không

Một nhân viên trong cabin cáp treo đã thiệt mạng ở Cộng hòa Séc sau khi cabin bị rơi xuống đất. Vụ tai nạn khiến khoảng 15 người bị mắc kẹt trong các cabin khác.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường cabin cáp treo bị rơi dưới núi Jested ở Liberec, Cộng hòa Czech ngày 31/10/2021. Ảnh: Global Look Press/CTK

Cabin đã tách khỏi đường cáp tại núi Jested ở phía bắc Cộng hòa Séc vào Chủ nhật. Đoạn phim từ hiện trường, do một đài truyền hình địa phương phát, cho thấy cabin bị hư hỏng nằm trên mặt đất dưới đường cáp với nhiều xe của lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường.

Một người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, một phát ngôn viên cứu hộ cho biết. Cabin bị rơi được cho là sẽ được bảo trì 12 ngày từ hôm nay.

“Một cabin đã rơi khi đang trên đường đi xuống. Có một người bên trong, người đã không may qua khỏi vì vết thương”, phát ngôn viên Michael Georgiev nói với truyền thông địa phương.

Vụ tai nạn khiến khoảng 15 người mắc kẹt trong cabin phải dừng giữa đường sau khi chiếc đầu tiên gặp sự cố. Hành khách và nhân viên cabin đã được các nhân viên cấp cứu, điều xe cứu hỏa bằng thang để đưa họ xuống đất.

“May mắn thay, cabin khác vẫn ở vị trí bình thường, khoảng 15 người đã được sơ tán, họ không bị thương, chỉ bị sốc tinh thần”, phát ngôn viên nói thêm.

Đầu năm nay, một chiếc cabin cáp treo đã lao xuống đất gần núi Mottarone ở Italy khi đang di chuyển với tốc độ hơn 100 km/h. Vụ tai nạn khiến 14 người trên cabin thiệt mạng, trong đó có một cháu bé 5 tuổi bị thương nặng, là nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ tai nạn này.

Cảnh sát Italy đã bắt giữ 3 người đàn ông và cho biết các nghi phạm thừa nhận hệ thống phanh khẩn cấp đã bị vô hiệu hóa.

(theo RT)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img