spot_img

Séc: Các nhà máy cung cấp hệ thống sưởi sẽ tăng giá

Đối với phần lớn các hộ gia đình sử dụng hệ thống sưởi ấm từ xa, giá của chúng đã tăng lên đáng kể và trong thời gian tới có thể sẽ còn tăng cao hơn nữa. Các nhà máy cung cấp hệ thống sưởi ấm riêng lẻ tăng giá tùy thuộc vào nguồn sản xuất nhiệt và những nhà máy sử dụng khí đốt tăng nhiều nhất.

Nhà máy cung cấp hệ thống sưởi Frýdek-Místek sử dụng sinh khối để sản xuất năng lượng và nó không tăng giá đột ngột như khí đốt hay than đá.

Ông Jakub Tobola – Giám đốc kinh doanh tập đoàn Veolia cho biết: “Ở Frýdek-Místek, chúng tôi đã đồng ý về mức tăng giá thấp hơn nhờ sử dụng sinh khối. Ở Ostrava giá tăng hơn 40% do nguồn nhiên liệu, ở Karviná và Frýdek-Místek tăng hơn 30%.”

Còn nhà máy cung cấp hệ thống sưởi ở Brno – một trong những nơi tiêu thụ khí đốt nhiều nhất tại Séc, đồng thời là một trong những nhà máy có mức tiêu thụ lớn nhất sẽ tăng giá đáng kể nhất, bởi giá khí đốt đã tăng mạnh trong năm qua. Do đó kể từ đầu tháng 11 giá sưởi ấm đối với khách hàng đã tăng thêm 115%. Vào năm tới họ đang tính đến mức giá có giới hạn trần và không có kế hoạch tăng giá thêm nữa.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img