spot_img

CH Séc có bị ảnh hưởng từ việc Ukraine khóa van khí đốt đến châu Âu?

Bộ trưởng Bộ Công Thương Séc Jozef Síkela (STAN) cho biết rằng, việc Ukraine ngừng dòng chảy khí đốt của Nga đến châu Âu thông qua trạm Sochranovka của nước này không ảnh hưởng đến việc cung cấp khí đốt đến CH Séc.

Theo Reuters đưa tin, nhà điều hành mạng lưới khí đốt của Ukraine (GTSOU) tuyên bố sẽ tạm ngừng quá trình vận chuyển khí đốt của Nga đến châu Âu qua trạm Sochranovka từ sáng ngày 11/5, do những phức tạp vì tình hình giao tranh ở Ukraine.

Trạm Sokhranovka xử lý khoảng 1/3 dòng khí đốt của Nga sang Ukraine bởi vậy châu Âu sẽ bị mất lượng khí đốt này khi Kiev khóa van khí đốt qua trạm.

Theo Bộ trưởng Bộ công Thương Séc Josef Síkela, nguồn cung cấp khí đốt cho CH Séc là liên tục và các cơ sở lưu trữ trong nước đang lấp đầy với tốc độ hơn 25 triệu mét khối mỗi ngày, tương đương với khoảng gấp đôi lượng tiêu thụ hàng ngày vào mùa hè.

Dự trữ khí đốt trong nước hiện tại vượt quá 1,25 tỷ mét khối và cao hơn gấp đôi so với năm ngoái. Bộ trưởng cho rằng, việc Ukraine ngừng cung cấp khí đốt qua nhà ga Sochranovka không ảnh hưởng đến việc cung cấp khí đốt đến Cộng hòa Séc. Chỉ một phần nhỏ nguyên liệu thô chảy theo cách này, hơn 99% khí đốt của Séc chảy từ Đức. Nguồn cung cấp khí đốt cho Cộng hòa Séc ổn định và không có gì bất thường.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img