spot_img

Séc: Đóng của trường học và hạn chế giao thông công cộng do giá năng lượng cao?

Do giá năng lượng tăng cao, các thành phố và làng tại Séc sẽ hạn chế đầu tư và các hoạt động của khu vực. Theo các công đoàn, tình hình này có thể sẽ dẫn đến việc một số trường học và dịch vụ công cộng phải đóng cửa. Nhưng theo Thủ tướng Fiala, chính phủ đang chuẩn bị giải pháp để đảm bảo đủ năng lượng với giá cả hợp lý không chỉ cho các thành phố mà còn đối với các cơ sở công cộng khác.

Do giá năng lượng cao, theo dự kiến của các thành phố và làng, tại Séc sẽ có nguy cơ hạn chế đầu tư, đóng cửa trường học hoặc hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông công cộng.

Theo chủ tịch Hiệp hội các thành phố và làng, họ sẽ hạn chế việc thắp sáng, hạn chế các hoạt động giải trí, hoặc thậm chí là đóng cửa các trường mẫu giáo và tiểu học. Đây không phải là tin tức giả mà là sự thật.

Vào cuối năm nay, phần lớn các làng sẽ hết hạn hợp đồng năng lượng với giá cố định, do đó, nguồn cung cấp năng lượng cho năm tới không được đảm bảo.

Đại diện các thành phố và làng đang yêu cầu chính phủ đưa ra một kịch bản cụ thể để giải quyết tình hình và đơn giản hóa một số quá trình ví dụ như lắp tấm tin năng lượng mặt trời nhanh hơn.

Thủ tướng Fiala nói rằng, chính phủ đang thảo luận vấn đề này và sẽ đưa ra một công cụ cung cấp cho các tổ chức công và làng có đủ năng lượng với giá cả hợp lý trong thời gian tới.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img