thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Séc quyết định mở lại cửa hàng và dịch vụ từ 03.05.2021

TDM – Vào chiều thứ Năm, Chính phủ Séc đã thảo luận về kế hoạch nới lỏng các biện pháp chống Coronavirus trong lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ. Theo đó các cửa hàng bán lẻ và dịch vụ như cắt tóc, nail,… sẽ được mở cửa trở lại từ 03.05.2021.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Karel Havlíček.

Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Karel Havlíček đã thông báo các lĩnh vực thương mại, thị trường và các dịch vụ được lựa chọn sẽ được mở cửa trở lại từ Thứ Hai, ngày 3 tháng 5, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tiếp tục thuận lợi. Đó là số ca nhiễm mới dưới 100 ca tính trên tỷ lệ 100 nghìn người dân trường mẫu giáo tại vùng Karlovarsko, Královéhradecko và Plzeňsko sẽ được mở từ 26.4.2021

Chính phủ chuẩn bị hệ thống nới lỏng mới để kiểm soát tình hình dịch bệnh. Hệ thống này sẽ được thông báo vào thứ 2 và đưa ra kết quả vào thứ 5 hàng tuần.

Tại các vùng Karlovy Vary, Hradec Králové và Plzeň, việc giảng dạy ở các trường mẫu giáo sẽ được mở lại hoàn toàn vào ngày 26 tháng 4. Trẻ em sẽ không cần khẩu trang và sẽ không phải kiểm tra xét nghiệm. Vào thứ Hai, chính phủ sẽ quyết định mở cửa luân phiên giai đoạn hai của các trường tiểu học từ ngày 3.5 cho ba khu vực có số ca nhiễm coronavirus thấp nhất.

“Nếu diễn biến thuận lợi của dịch bệnh tiếp tục diễn ra, chúng tôi sẽ mở phần còn lại của thương mại, chợ và trong tình trạng nghiêm ngặt từ 3/5. Các dịch vụ liên quan đến chăm sóc cơ thể, chăm sóc động vật hoặc chăm sóc sức khỏe, spa sẽ được mở cửa. Đồng thời tiếp tục mở dần các trường mầm non, phổ thông. Tất cả đang chờ Chính phủ chấp thuận và thông qua ”, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Karel Havlíček viết trên Twitter.

Lần cuối cùng chính phủ cho phép các cửa hàng và dịch vụ hoạt động trở lại trong khoảng ba tuần vào tháng 12. Tuy nhiên, sau Giáng sinh, hầu hết các cửa hàng không thể mở cửa trở lại do tình hình dịch bệnh xấu. Giờ đây, chỉ một số cửa hàng được chọn mới có thể được mở, chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc, các dịch vụ như giặt khô, thợ khóa hoặc dịch vụ xe hơi.

Thông tin được tiếp tục cập nhật.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook