hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Séc sẽ đóng cửa các trung tâm tiêm chủng công suất lớn

“Chúng tôi sẽ đóng cửa các trung tâm tiêm chủng công suất lớn vào cuối mùa hè,” Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) cho biết trong chương trình của CNN Prima NEWS. Theo ông, việc tiêm chủng sẽ được chuyển sang cho các bác sĩ khu vực và bệnh viện.

“Chúng tôi giả định rằng các trung tâm tiêm chủng công suất lớn, ví dụ như trong nhà văn hóa và thể thao, sẽ dần dần đóng cửa vào cuối mùa hè, có thể là vào tháng 9,” Adam Vojtěch cho biết.

Theo ông, việc tiêm chủng sẽ chuyển sang cho bác sĩ khu vực. “Sau đó sẽ chuyển dần đến các bệnh viện sẽ thực hiện việc tiêm chủng,” Bộ trưởng Bộ Y tế nhận xét. Ông cho biết thêm, cần có đủ khả năng tiêm chủng cho những người chưa được tiêm và quyết định tiêm vào mùa thu.

Sẽ có đủ vaccine cho các bác sĩ khu vực
Theo ông Vojtěch, các bác sĩ khu vực và bệnh viện sẽ có sự chuẩn bị nếu cần tiêm liều vaccine thứ ba ngừa coronavirus. “Chiến lược được đưa ra là chúng tôi muốn dựa nhiều hơn vào việc chăm sóc ban đầu, tức là bác sĩ khu vực, và bác sĩ cho trẻ em và thanh thiếu niên. Họ sẽ nhân được tất cả các loại vaccine cần thiết,” Vojtěch nói. Theo ông, điều này chủ yếu giải quyết vấn đề nguồn cung vaccine Pfizer. Nó sẽ chiếm ưu thế trong tương lai, nhưng vì trước đây không có nhà phân phối nên loại vaccine này không được giao cho các bác sĩ khu vực.

“Vaccine Pfizer sẽ có sẵn từ mùa thu. Do đó, tất cả vaccine, bao gồm cả Pfizer, sẽ được phân phối cho các bác sĩ khu vực và họ sẽ có thể tiêm liều thứ ba” Bộ trưởng giải thích.

Liệu liều thứ ba có cần thiết không?
Bộ trưởng không chắc chắn khi nào hay liệu có cần tiêm liều thứ ba của vaccine ngừa coronavirus hay không. “Hiện tại, tôi không có câu trả lời về việc liệu chúng ta có cần tiêm chủng liều thứ ba hay không. Và thực tế không ai trên thế giới biết. Tạm thời chúng tôi không thể nói rằng chúng ta cần tiêm liều thứ ba. Có thể cần đến liều thứ ba ở một số bệnh nhân suy giảm hệ miễn dịch, chẳng hạn như sau khi cấy ghép và tương tự”, Vojtěch giải thích thêm rằng những người này có thể sẽ phải tiêm lại vào mùa thu.

Theo Vojtěch, những nhóm người khác có thể bắt đầu tiêm chủng lại vào cuối năm nay: “Đây chỉ là dự đoán sơ bộ. Hiện vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và thu thập thông tin về những người đã được tiêm chủng.”

Theo Vojtěch, Séc đã sẵn sàng cho việc tái tiêm chủng cả về nguồn cung cấp vaccine. “Chúng tôi hiện có đủ nguồn cung cấp vaccine nếu cần tiêm chủng lại cho tất ca người dân nếu cần thiết.” Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img