Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc, Slovakia thắt chặt các hạn chế mới đối với người chưa tiêm ngừa Covid-19

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Cộng hòa Séc và Slovakia đã ra quyết định thắt chặt các hạn chế mới đối với những người chưa tiêm phòng Covid-19.


Sau cuộc họp vào ngày 18/11, trong nỗ lực làm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm hiện nay, Chính phủ Séc đã phê duyệt kế hoạch chỉ cho phép những người đã tiêm vắc xin hoặc đã khỏi bệnh do Covid-19 trong sáu tháng qua mới được vào nhà hàng, tham dự một số sự kiện và sử dụng nhiều dịch vụ khác từ thứ 2 tới. Thủ tướng Séc Andrej Babiš cảnh báo rằng nước này đang phải đối mặt với một tình huống “nghiêm trọng” khi những ngày qua, quốc gia hơn 10 triệu dân này đang đối mặt với tỷ lệ gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm mới với kỷ lục được thiết lập là 22.500 ca nhiễm mới trong ngày. Bộ trưởng Y tế Séc cho biết việc áp đặt các hạn chế mới này sẽ là động lực cho người dân tham gia tiêm chủng ngừa Covid-19 để phòng ngừa nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Ảnh minh họa.Ở diễn biến tương tự, trong ngày 18/11, trong nỗ lực ngăn chặn bùng phát của đại dịch sau khi ghi nhận số lượng kỷ lục các trường hợp lây nhiễm mới trong vài ngày qua, Thủ tướng Slovakia Heger cho biết chính phủ nước này đã thống nhất áp đặt các biện pháp hạn chế đối với những người chưa tiêm chủng ngừa Covid-19 đồng thời kêu gọi người dân đăng ký tiêm chủng ngay lập tức. Các hạn chế mới ở Slovakia, có hiệu lực vào thứ 2 tới (22/11) yêu cầu những người đã được tiêm vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong sáu tháng qua mới được vào nhà hàng, cửa hàng không thiết yếu hoặc các sự kiện công cộng.

Như vậy, Séc và Slovakia là hai quốc gia mới nhất của liên minh châu Âu thực hiện các hạn chế đối với người chưa tiêm phòng vắc xin Covid-19. Hiện tại, Cộng hòa Séc và Slovakia là hai quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày thuộc nhóm cao nhất châu Âu. Hai nước này đều có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn mức trung bình của Liên minh châu Âu là 58% (Séc) và 45% (Slovakia). Bộ Y tế của hai nước đã thông báo tình trạng quá tải ở các cơ sở y tế, nhiều bệnh viện tuyến đầu đã không còn chỗ để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img