7.8 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Séc: 7 654 ca nhiễm mới Coronavirus vào thứ Sáu

- Advertisement -

TDM – Thứ Sáu, ngày 26.03.2021, Cộng hòa Séc ghi nhận thêm 7 654 ca nhiễm mới COVID-19.

Điểm chống dịch của PES giảm xuống còn 56 điểm, giá trị thấp nhất kể từ đầu tháng 10. Số lượng ca nhiễm mới giảm nhẹ trở lại, hiện là 0,79 và thấp hơn lần trước vào ngày 18 tháng 1. 

Hệ thống PES, trước đây được chính phủ sử dụng để thông báo các biện pháp chống lại sự lây lan của coronavirus, sẽ được thay đổi trước Lễ Phục sinh.

Ngoài chỉ số sinh sản, cho biết trung bình một người dương tính sẽ bị nhiễm bao nhiêu người khác, ba chỉ số khác xác định giá trị của chỉ số cũng được cải thiện một chút. Đó là, số ca mắc mới trên 100.000 dân, tỷ lệ trung bình hai tuần của những người mắc bệnh ở người già và tỷ lệ người nhập viện dương tính mà bệnh nhiễm trùng chỉ được chứng minh trong bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ Y tế Jan Blatný (đối với YES) nói rằng ông sẽ làm việc để giới thiệu một hệ thống chống dịch mới PES. Nó sẽ được giám đốc vệ sinh Pavla Svrčinová giới thiệu trước Lễ Phục sinh. Nó sẽ lại ở dạng bảng, nhưng sẽ không còn sử dụng điểm số để quản lý dịch bệnh nữa. Các tiêu chí sẽ là, trong số những thứ khác, số lượng bệnh nhân mới trên 100.000 dân và có lẽ là tỷ lệ phần trăm các xét nghiệm dương tính với covid.

Tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài đến ngày 11/4

Hôm thứ Sáu, Hạ viện đã thông qua việc gia hạn tình trạng khẩn cấp cho đến ngày 11 tháng 4, và chính phủ đã đồng ý tại một cuộc họp bất thường rằng tất cả các biện pháp hiện có hiệu lực sẽ được tiếp tục. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Y tế Jan Blatný nhấn mạnh rằng hiệu quả của các hạn chế sẽ được xem xét sớm nhất là vào ngày 6 tháng 4 và trong trường hợp tình hình dịch bệnh cực kỳ tốt thì có thể bắt đầu được nới lỏng.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook