2.5 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Séc: Số lượng cha mẹ muốn tự mình giáo dục con ngày càng tăng. Họ phàn nàn về các tiết học trực tuyến hoặc khẩu trang

- Advertisement -

TDM – Các trung tâm tư vấn tâm lý và sư phạm ghi nhận sự gia tăng các đơn xin giáo dục cá nhân tại nhà (phụ huynh muốn tự dạy con mình). Một phần tư trong số họ đến các trung tâm tư vấn ở Praha hoặc Brno nhiều hơn so với năm ngoái. Các lý do mà phụ huynh đưa ra là các vấn đề về bệnh hen suyễn liên quan đến việc đeo khẩu trang, không hài lòng với trường học hoặc với trình độ giảng dạy trực tuyến.

“Chúng tôi có 25% đơn xin giáo dục cá nhân tại nhà nhiều hơn so với năm ngoái. Sự quan tâm đến việc dạy học cá nhân tại nhà gia tăng là do bệnh dịch và sự không hài lòng với trường học của đứa trẻ.” giám đốc các trung tâm tư vấn tâm lý-sư phạm Praha 1,2 và 4, bà Galina Jarolímková cho biết.

Việc tăng đơn đăng ký giáo dục tại gia cũng xảy ra ở nhiều trung tâm tư vấn tại Brno.

“Hiện tại số đơn tăng lên là 20%. Chỉ số chính xác sẽ được xác nhận vào cuối tháng năm” giám đốc trung tâm tư vấn Brno Libor Mikulášek cho biết.

Theo Ladislav Smékal, giám đốc trung tâm tư vấn tâm lý và sư phạm Cơ đốc giáo ở Brno, lý do là khác nhau. “Chúng bao gồm, lo lắng của cha mẹ về việc đứa trẻ đi học tại trở lại trường trong rủi ro dịch bệnh, không hài lòng với phạm vi hoặc nội dung và chất lượng của chương trình giáo dục trực tuyến dài hạn hoặc lợi ích đối với một số phụ huynh khi làm việc tại nhà.

“Vâng, chúng tôi cũng đang thấy một sự gia tăng nhất định. Ví dụ, cha mẹ không đồng ý với khẩu trang cho trẻ em, vì nó tạo ra mụn rộp. Do đó họ thích dạy trẻ ở nhà hơn”, giám đốc trung tâm tư vấn tâm lý – sư phạm Karlovy Vary, Jolana Mižikarová giải thích.

Năm ngoái, theo Bộ Giáo dục, 4557 trẻ em được cha mẹ dạy học ở nhà.

Theo giám đốc trung tâm tư vấn Pardubice, Jiří Knoll, sự quan tâm đến việc dạy học cá nhân tại nhà được thể hiện chủ yếu vào đầu năm học. “Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng điều tương tự sẽ xảy ra một lần nữa vào tháng chín này”, ông cho biết.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook