hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Séc tăng cường các biện pháp hạn chế Covid-19 sau khi có hơn 120 ca nhiễm biến thể Delta

Trao đổi với truyền thông, Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Adam Vojtěch cho biết tuần tới CH Séc sẽ bổ sung thêm các biện pháp hạn chế Covid-19 sau khi ghi nhận hơn 120 trường hợp nhiễm biến thể Delta.


Bộ trưởng Y tế Séc cho biết quốc gia hơn 10 triệu dân này đã tiêm chủng cho khoảng 70% dân số, trong đó có hơn 1/3 dân số Séc được tiêm đầy đủ 2 liều vaccine ngừa Covid-19. Theo dự kiến, 1,6 triệu người sẽ nhận liều vaccine thứ hai trong tháng 7. Cơ quan y tế nhấn mạnh phải mất 2 tuần sau khi tiêm mũi thứ 2 thì mới phát huy được hiệu quả phòng ngừa dịch Covid-19, do đó khuyến cáo người dân sớm đăng ký đầy đủ tiêm phòng đặc biệt là những đối tượng trẻ tuổi.


Ảnh minh họa (Expats.cz)


Trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp khi ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể Delta mới trong hai tuần qua, chính phủ Séc sẽ áp đặt các biện pháp hạn chế mới từ 9/7 để ngăn chặn nguy cơ lây lan. Những người chưa hoàn thành việc tiêm chủng phải có các xét nghiệm âm tính với Covid-19 mới được sử dụng các dịch vụ khách sạn, nhà hàng, tiệm làm tóc, trung tâm thể dục thể thao, các sự kiện âm nhạc…

Bộ trưởng Adam Vojtěch lưu ý rằng hiệu quả nếu tiêm mũi đầu tiên đối với biến thể Delta chỉ đạt được khoảng 33%. Riêng trong tuần qua, khoảng 10 trường hợp nhiễm biến thể Delta đã được xác nhận ở Cộng hòa Séc, cho đến nay, CH séc ghi nhận 120 trường hợp nhiễm biến thể này. Các chuyên gia cảnh báo biến thể Delta sẽ sớm lây lan nếu chính phủ không triển khai mạnh việc tiêm chủng ngừa Covid-19.

Giám đốc Trung tâm Thống kê và Thông tin Y tế Ladislav Dušek cho biết, tình hình dịch Covid-19 hiện đang có xu hướng lây lan nhanh đặc biệt với đối tượng trẻ. Ông cũng thông tin thêm gần 3/4 những người trên 70 tuổi đã hoàn thành việc tiêm chủng. Hơn 60% đối với người ở độ tuổi 60 và khoảng một nửa số người ở độ tuổi 50./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img