spot_img

Séc thành lập các trung tâm y tế đặc biệt cho người tị nạn

Bộ Y tế Séc đang lên kế hoạch thành lập các trung tâm y tế đặc biệt cho người tị nạn Ukraine tại Séc để giảm bớt gánh nặng cho các bác sĩ đa khoa trước việc cung cấp các dịch vụ điều trị cho người tị nạn.

Hiện tại các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản được các trung tâm hỗ trợ người tị nạn cung cấp tương đối đầy đủ bao gồm các loại thuốc cơ bản như thuốc ho, giảm đau, khó tiêu.

Bộ Y tế đang đưa ra các phương án chăm lo cho người tị nạn không chỉ hiện tại mà còn trong suốt thời gian họ ở lại Séc trong tương lai. Tính đến sáng 16.3, các công ty bảo hiểm VZP đến sáng thứ 4 đã đăng ký cho hơn 170.000 người, trong đó gần 1 nửa là trẻ em. Theo tính toán của các công ty bảo hiểm, mỗi bác sĩ nhi khoa sẽ phải tiếp nhận thêm bệnh nhân lên tới 50 người.

Tuy nhiên trước đó, ở một số vùng đã xuất hiện tình trạng thiếu bác sĩ nghiêm trọng. Đó cũng là lý do tại sao Bộ Y tế muốn thành lập thêm các trung tâm y tế đặc biệt khác. Theo phát ngôn viên của Bộ Y tế, tốt nhất là mỗi vùng sẽ có ít nhất một trung tâm y tế đặc biệt giúp đỡ cho người tị nạn, nhất là trợ giúp về nhi khoa, phụ khoa, nội khoa và phẫu thuật.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img