hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Séc thắt chặt các hạn chế trong bối cảnh gia tăng các ca mắc Covid -19 mới

Bộ Y tế Séc đã thông báo thắt chặt các hạn chế trong bối cảnh gia tăng các trường hợp mắc Covid-19 mới. Từ thứ Sáu tới, công dân Séc không được tiêm đầy đủ 2 liều vaccine sẽ phải xét nghiệm Covid-19 khi trở về từ nước ngoài.


Những ngày qua, tỷ lệ lây mắc Covid-19 ở Cộng hòa Séc đã có chiều hướng tăng trở lại, với tỷ lệ lây mắc Covid-19 là 1,2, đây là mức tăng cao nhất kể từ cuối tháng 2 năm nay. Các xét nghiệm Covid-19 được thực hiện trong tuần này cũng nhiều hơn 50% so với tuần trước. Trong nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan của biến thể Delta, Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch đã tuyên bố thắt chặt các biện pháp liên quan đến du lịch nước ngoài: “Chúng tôi đã thấy sự xuất hiện của biến thể Delta. Với việc bắt đầu của mùa du lịch, mối nguy hiểm sẽ ngày càng lớn hơn. Nhiều người có thể đang mang biến thể này khi trở về nhà sau những kỳ nghỉ hè ở nước ngoài”.

Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch. Ảnh theo expats.cz.


Quy định mới sẽ có hiệu lực vào thứ Sáu tới, những người Séc không được tiêm chủng đầy đủ sẽ phải thực hiện xét nghiệm PCR khi họ trở về từ nước ngoài. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Y tế AdamVojtěch cho biết các nhân viên dịch tễ sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên hơn việc người dân tuân thủ các quy định tự cách ly sau khi trở về từ các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao. Ông cho biết thêm với những trường hợp đã hồi phục sau Covid-19 trong vòng 180 ngày sẽ không bắt buộc phải làm xét nghiệm khi họ từ nước ngoài trở về.

Hiện tại, Chính phủ Séc cũng đã thắt chặt các quy định hạn chế từ thứ 6 tới, người dân mới được tiêm một liều duy nhất vaccine ngừa Covid-19 cũng sẽ không được ngồi tại các nhà hàng hoặc buổi hòa nhạc.

Những ngày qua, thủ đô Praha đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh về các ca mắc Covid-19, tuy nhiên Bộ Y tế vẫn chưa có hạn chế cụ thể áp đặt riêng cho khu vực này. Bộ trưởng Y tế Séc cũng cho biết người dân không nên đến các quốc gia có nguy cơ lây cao được khuyến cáo trên trang web của Bộ Y tế./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img