QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Séc: Thêm 514 ca nhiễm mới vào thứ Hai

Bộ Y tế Séc xác nhận đã có thêm 514 ca nhiễm mới Coronavirus vào thứ Hai. Cả chỉ số R và chỉ số PES đều tăng nhẹ. Giá trị của R là 0,796, PES là 38 điểm. Từ ngày 1 tháng 6, người Séc sẽ được bảo hiểm y tế công sẽ chi trả cho hai lần xét nghiệm PCR đối với covid-19 và bốn xét nghiệm kháng nguyên. 

Cho đến nay, xét nghiệm kháng nguyên có thể được hoàn trả sau ba ngày, nhưng xét nghiệm PCR đắt tiền hơn phải do bác sĩ hoặc chuyên gia vệ sinh kê đơn.

Cộng hòa Séc mở cửa cho khách du lịch từ Israel, Úc, Thái Lan, New Zealand, Singapore và Hàn Quốc từ thứ Ba. Khách du lịch có thể sử dụng dịch vụ của khách sạn và nhà hàng. Tất cả các nước hiện thuộc các khu vực có nguy cơ lây nhiễm thấp trên bản đồ của người du lịch, sẽ đủ điều kiện để đến Cộng hòa Séc. Người nước ngoài đến Cộng hòa Séc từ các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm thấp không cần phải xét nghiệm coronavirus hoặc khai báo y tế.

Các xác nhận về xét nghiệm âm tính covid-19 hoặc đã tiêm chủng có thể được tải xuống từ Cổng thông tin tiêm chủng của Công dân trên trang web của Viện Thông tin và Thống kê Y tế (IHIS). Cần phải chứng minh về khả năng lây nhiễm để tham dự các sự kiện đại chúng, nhà hàng hoặc đi du lịch đến 7 quốc gia châu Âu. Tài liệu giấy có thể được lấy từ trung tâm tiêm chủng hoặc xác nhận đã nhiễm COVID có thể được cấp bởi bác sĩ đa khoa.

Từ ngày 1 tháng 6, người Séc sẽ được bảo hiểm y tế công chi trả cho hai lần xét nghiệm PCR đối với covid-19 và bốn xét nghiệm kháng nguyên. Nếu không có đơn thuốc, mọi người phải tự trả tiền cho xét nghiệm PCR. Các xét nghiệm, tiêm chủng hoặc đã nhiễm bệnh covid-19 gần đây là cần thiết để chứng minh sự lây nhiễm khi tham gia các sự kiện hàng loạt hoặc để sử dụng một số dịch vụ nhất định.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img