7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Séc: Thêm 7208 ca nhiễm mới Coronovirus vào thứ Tư

- Advertisement -

TDM – Tại Cộng hòa Séc, 7208 ca nhiễm mới đã được thêm vào hôm thứ Tư, giảm 1636 ca so với thứ tư tuần trước. Tỷ lệ ca nhiễm mới là 0,85. 

Liên quan đến covid-19, Bộ Y tế ghi nhận 26.586 trường hợp tử vong. Chỉ riêng trong tháng 3, đã có 5.779 người chết. Cho đến nay, tháng 11 là tháng tồi tệ nhất, khi có 4.974 người chết ở Cộng hòa Séc liên quan đến vụ tai nạn này. 

Chỉ số PES, theo các biện pháp chống dịch, giảm thêm bốn điểm xuống 55 so với thứ 4. Đây là mức thứ ba. Tuy nhiên, các biện pháp hiện tại trên thực tế nghiêm ngặt hơn so với mức độ thứ năm.

Số ca dương tính mới được xét nghiệm ở Cộng hòa Séc đã tăng lên 7208 vào thứ 4. Vào thứ tư tuần trước, có 8.844 trường hợp mới.

Các biện pháp của chính phủ nên được điều chỉnh. Mọi người có thể đi đến các ngôi nhà của họ để họ không tụ tập ở các thành phố. Sân thể thao nên mở cửa càng sớm càng tốt. Điều này đã được nhà dịch tễ học và cố vấn cho Tổng thống Roman Prymul phát biểu trong chương trình Ngày mới trên CNN Prima NEWS.

Do thời tiết ấm áp, mọi người đã quên đi các quy định của chính phủ. Ví dụ, vào thứ Tư, hàng trăm người đã tập trung trở lại trên bờ kè Praha hoặc trên Letná.

“Đó chắc chắn là một vấn đề với việc phân cụm mà chúng tôi đã thấy. Thời tiết ấm áp thu hút điều này, nhưng mặt khác, mọi người nên mất tập trung hơn nhiều. Thời tiết ấm áp cho phép bạn đi dạo trong thiên nhiên. Tôi nghĩ rằng các biện pháp nên được sửa đổi trong vấn đề này – mọi người nên đến các khu nhà nhỏ và nhà tranh, để ví dụ như ở trung tâm Praha sẽ không có những đám đông như hiện tại. Thật không may, nó đầy rủi ro, ”Prymula giải thích.

Khai trương sân thể thao ngoài trời

Thời tiết đẹp cũng hấp dẫn hơn rất nhiều đối với các môn thể thao. Câu hỏi khi nào các địa điểm thể thao cuối cùng có thể được mở cửa vẫn đang được tranh luận liên tục. “Tôi nghĩ rằng các sân thể thao ngoài trời nên được mở cửa tương đối nhanh chóng, nhưng tất nhiên là phải tuân thủ các quy tắc”, nhà dịch tễ học nói.

Prymula nhấn mạnh rằng chúng ta nên tuân thủ các biện pháp ngay cả khi không có ai nhìn vào chúng ta. “Khi có các biến thể, đặc biệt là người Anh có khả năng lan truyền trên khoảng cách xa hơn. Nó không phải là vấn đề của 50 cm, chúng ta có thể bị nhiễm rất nhanh chóng, ngay cả khi chúng ta ở khoảng cách một mét, “Prymula nói thêm.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook