spot_img

Séc và Mỹ ký kết thỏa thuận hợp tác quốc phòng

Trong chuyến thăm đến Washington, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Séc và người đồng cấp Hoa Kỳ đã ký kết thỏa thuận hợp tác lẫn nhau trong ngành công nghiệp vũ khí của CH Séc và Mỹ, có hiệu lực trong 10 năm.

Bộ trưởng Quốc phòng Séc Jana Černochová (phải) và người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin (trái) Ảnh: Twitter

Tại Lầu Năm Góc (Mỹ), Bộ trưởng Quốc phòng Séc Jana Černochová đã có cuộc đàm phán với người đồng cấp Hoa Kỳ Lloyd Austin. Các bộ trưởng đã ký thỏa thuận về việc mua lại của nhau các vật liệu và dịch vụ cho mục đích quốc phòng.

Theo Bộ Quốc phòng Séc, thỏa thuận này có mục đích nhằm giúp các công ty trong ngành công nghiệp quốc phòng của Séc dễ dàng hơn trong việc ký hợp đồng mua hàng với các đối tác Mỹ. Hiện tại Séc đang cố gắng thay thế các thiết bị lỗi thời của Liên Xô bằng các hệ thống quân sự hiện đại và chấm dứt sự phụ thuộc vào Nga. Séc cũng đang trong quá trình đàm phán để mua thêm máy bay trực thăng và thiết bị hạng nặng khác với Mỹ.

Các bộ trưởng cũng nhất trí rằng, cả 2 nước đều có mối quan tâm đến việc ký kết thỏa thuận quốc phòng như thỏa thuận mà phần lớn các nước trong NATO đã ký kết với Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thỏa thuận quốc phòng với Séc sẽ khác hơn, ví dụ như sẽ không đề cập đến việc thành lập căn cứ của Mỹ tại CH Séc.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: