QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Serbia đã tài trợ vaccine cho Cộng hòa Séc, tuy nhiên Séc chưa công nhận chứng chỉ tiêm vaccine của nước này

Hôm thứ hai, Cộng hòa Séc đã nhận được 100.000 liều vaccine Pfizer/BioNTech được tài trợ từ Serbia. Mặc dù vậy, hai nước vẫn chưa công nhận chứng chỉ tiêm chủng của nhau.

Séc sẽ tiêm vaccine Pfizer / BioNTech được tặng cho công dân của mình, nhưng những người Serbia đã tiêm lại cần phải xét nghiệm khi đến Cộng hòa Séc. Tương tự như vậy, Serbia cũng không công nhận việc tiêm chủng ở Cộng hòa Séc.

Trong một cuộc phỏng vấn với MF Dnes, Bộ trưởng Ngoại giao Jakub Kulhánek (ČSSD) cho biết hôm thứ hai rằng ưu tiên dành cho các điểm đến trong kỳ nghỉ hè.
“Liều vaccine đầu tiên sẽ đủ cho các chuyến đi đến các nước láng giềng của chúng ta và Croatia, Hungary cũng như là Slovenia. Tôi đang có các cuộc đàm phán với Bulgaria và Hy Lạp, các nước ngoài EU, chúng tôi cũng đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập” ông nói.

Ông nói thêm rằng “du lịch trong nước cũng không bị lãng quên”. Ông tuyên bố rằng ông ủng hộ rằng khách du lịch nước ngoài đến Cộng hòa Séc một cách an toàn. Ngoài các công dân của Liên minh Châu Âu, các quy tắc cũng nên áp dụng cho các công dân Israel đã được tiêm chủng.

Bộ vẫn chưa trả lời câu hỏi bổ sung tại sao không thể tiến hành tương tự trong các cuộc đàm phán với trường hợp của Serbia.

Liên quan đến quan hệ Séc-Serbia, chỉ có Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) hôm thứ hai thông báo rằng máy bay quân sự của Séc đã mang từ Belgrade về hơn 100.000 liều vaccine Pfizer/BioNTech, vốn đã được hứa trước đó.

Theo quy định hiện tại của Bộ Y tế Serbia, tất cả người nước ngoài khi nhập cảnh vào nước này đều phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính không quá 48 giờ. Trước khi vào Cộng hòa Séc, cần xét nghiệm kháng nguyên âm tính tối đa 24 giờ hoặc xét nghiệm PCR tối đa 72 giờ, kèm theo điều kiện là sau đó phải cách ly.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img