QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Slovakia trở thành quốc gia EU thứ hai sử dụng vaccine Sputnik V

Theo chiến lược tiêm chủng của Slovakia, vaccine Sputnik V sẽ được tiêm cho những người từ 18 đến 60 tuổi.

Một người dân ở Pratislava được tiêm vaccine Sputnik V hôm 7/6 (Ảnh: AFP)Slovakia ngày 7/6 đã trở thành quốc gia thứ hai trong Liên minh châu Âu tiêm chủng ngừa Covid-19 cho công dân bằng vaccine Sputnik V của Nga mặc dù vaccine này vẫn chưa được cơ quan Dược phẩm châu Âu chấp thuận.

Hungari là quốc gia đầu tiên tại Liên minh châu Âu sử dụng vaccine Sputnik V của Nga.

Trước đó, ngày 26/5, Slovakia đã phê duyệt Sputnik V để sử dụng cho chiến lược tiêm chủng của nước này và việc đăng ký tiêm bắt đầu từ ngày 1/6. Theo chiến lược tiêm chủng của Slovakia, vaccine Sputnik V sẽ được tiêm cho những người từ 18 đến 60 tuổi.

Mặc dù việc triển khai Sputnik V hiện đang được tiến hành tại 8 điểm tiêm chủng trong nước, nhưng tỷ lệ người đăng ký vẫn còn rất khiêm tốn. Hiện Slovakia đang sở hữu 200.000 liều, nhưng cho đến nay chỉ có 5.000 người đăng ký tiêm hai mũi bằng loại vaccine này.

Cho đến nay, đã có hơn 1,8 triệu trong số 5,4 triệu dân của Slovakia nhận được ít nhất một liều vaccine và hơn 950.000 người được tiêm 2 mũi. Trước khi đưa vaccine Sputnik V vào tiêm, Slovakia đang sử dụng ba loại vaccine được chứng nhận bởi Cơ quan Dược phẩm Châu Âu gồm AstraZeneca, Pfizer và Moderna. Nước này ​​cũng dự kiến sớm bắt đầu sử dụng vaccine của Johnson & Johnson./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img