TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Số phận của chính phủ Babiš sẽ được quyết định vào thứ năm, phe đối lập đã có đủ chữ ký

Vào sáng ngày 3/6 các phe đối lập như liên minh Spolu (ODS, KDU-ČSL, TOP 09) và Piráti cùng phong trào STAN sẽ có một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ của Andrej Babiš. Chính vì vậy, thủ tướng đã có cuộc gặp mặt với Tổng Thống Miloš Zeman để nói về tình hình và ông nhắc lại, đây không phải thời điểm tốt nhất để bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Sau khi Thủ tướng Andrej Babiš gặp tổng thống Miloš Zeman vào tối hôm qua, ông đã có cuộc họp báo, trước hết Thủ tướng nhắc lại với các phóng viên rằng vụ án khu nghỉ dưỡng Tổ cò (Čápí Hnízdo) là một vấn đề hư cấu và bị chính trị hóa. Theo thủ tướng Andrej Babiš, tổng thống một lần nữa bày tỏ sự ủng hộ đối với nội các của ông. Việc diễn ra một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào thứ năm tuần này, chỉ bốn tháng trước cuộc bầu cử là không hề tốt cho tất cả các đảng.

Thủ tướng Andrej Babiš

“Chúng tôi đã chuyển yêu cầu của các thành viên trong năm nhóm nghị sĩ của chúng tôi. Một cuộc họp bất thường sẽ diễn ra vào thứ năm từ 9 giờ. Chúng tôi coi điều quan trọng là mỗi thành viên phải đứng lên và nói liệu chính phủ có được sự tín nhiệm của mình hay không. Ai chạy khỏi hội trường là ủng hộ Andrej Babiš,” người đứng đầu các nghị viện ODS, Zbyněk Stanjura cho biết.

Trước giờ chính phủ của thủ tướng Andrej Babiš luôn được đảng KSČM ủng hộ, lần này chủ tịch đảng sẽ thông báo vào thời điểm chót là thứ năm về việc có ủng hộ hay không.

Tổng thống Miloš Zeman cho rằng, trong trường hợp xấu nhất, tổng thống vẫn để cho chính phủ của thủ tướng Andrej Babiš lãnh đạo đến khi có bầu cử mới và nó sẽ diễn ra vào đầu tháng mười năm nay.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img