spot_img

Sự cố nghiêm trọng tại lễ hội Halloween ở Hàn Quốc, gần trăm người bị ngưng tim

Theo cơ quan cứu hỏa, tính đến 11 giờ 30 phút đêm ngày 29/10, xung quanh khách sạn Hamilton ở trung tâm Itaewon, hàng chục người đang ngừng tim và được hô hấp nhân tạo. Khoảng gần 100 bệnh nhân hiện đang trong tình trạng ngừng tim.

Sở cứu hỏa cho biết đến nay đã nhận được 81 tin báo cứu nạn do khó thở.

Sở cứu hỏa đã đưa ra phương án ứng phó thứ 3 lúc 11 giờ 50 phút cùng ngày và đang cử nhân viên cứu hộ.

AP, dẫn nguồn truyền thông Hàn Quốc, cho biết vụ giẫm đạp là do thông tin rằng một người nổi tiếng không xác định đang ở một trong những quán bar địa phương.

Tổng thống Yun Seok-yeol đã nhận được báo cáo về một số thương vong xảy ra tại sự kiện Halloween ở Itaewon, Seoul vào ngày 29 và đã ra lệnh khẩn cấp khẩn trương sơ cứu và điều trị cho các nạn nhân, đồng thời khẩn trương tiến hành các biện pháp và kiểm tra an toàn tại sự kiện. các địa điểm trên toàn quốc.

Liên quan đến thương vong trong lễ hội Halloween ở Itaewon, tổng thống Yoon nói, “Tôi hy vọng rằng tất cả các bộ và cơ quan liên quan, đứng đầu là Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Lee Sang-min, sẽ làm mọi thứ có thể để sơ cứu và điều trị nhanh chóng cho các nạn nhân.”

“Tôi hy vọng rằng Cơ quan Cảnh sát Quốc gia và chính quyền địa phương sẽ nhanh chóng tiến hành kiểm tra an toàn và các biện pháp an toàn tại địa điểm diễn ra sự kiện để các sự kiện Halloween được tổ chức trên cả nước diễn ra một cách trật tự,” ông nói.

Đồng thời, Thủ tướng Han Deok-soo cũng ra lệnh giảm thiểu thương vong về người. Theo Văn phòng Thủ tướng, Thủ tướng Hàn cùng ngày cho biết: “Bộ trưởng Bộ Công an, Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy và Tổng ủy viên Tổng cục Cảnh sát Quốc gia cần nhanh chóng đánh giá thiệt hại do vụ tai nạn gây ra. và cố gắng hết sức để giảm thiểu thương vong về người”. “Cố gắng hết sức để thực hiện các biện pháp và đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ.”

“Ủy viên Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, thị trưởng Seoul và thị trưởng Yongsan-gu nên điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân và các vấn đề quản lý của vụ tai nạn này và thực hiện các biện pháp liên quan để ngăn chặn những vụ tai nạn tương tự xảy ra,” ông nói thêm.

(Nguồn: NewIS See less)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img