spot_img

Sử dụng dron đo khoảng cách an toàn giữa các xe ô tô trên xa lộ tại Séc

Cảnh sát ở vùng Trung Séc đã bắt đầu sử dụng dron – thiết bị bay không người lái để đo khoảng cách an toàn giữa các ô tô trên đường xa lộ. Hiện tại đây là một dự án phòng ngừa và cho đến nay họ vẫn chưa đưa ra mức phạt cụ thể do không có quy định đưa ra. Nhưng trong tương lai, mức phạt có thể là trừ 4 điểm trong hệ thống điểm.

Trên km thứ 11 của xa lộ D11 từ Praha đến Hradec Králové, các nhân viên cảnh sát đang thực hiện đo khoảng cách an toàn. Máy bay không người lái dron giám sát tình hình từ khoảng cách 100m từ đường cao tốc, cung cấp dữ liệu chính xác và những người lái xe không biết về việc thực hiện phép đo này.

Hiện tại, các quy định chỉ ra rằng, người lái xe nên duy trì khoảng cách sao cho có thể tránh va chạm trong trường hợp tốc độ của xe phía trước giảm đột ngột và giữ khoảng cách vừa đủ trong trường hợp bị ảnh hưởng đến tốc độ và thời tiết.

Trong trường hợp di chuyển bình thường bên ngoài thành phố, trên đường xa lộ khô ráo, khi đi với tốc độ 90 km/h thì khoảng cách an toàn là 50m.

Theo dự luật mới, sẽ áp dụng một số hình phạt khi không giữ khoảng cách an toàn. Ví dụ, khi di chuyển với tốc độ 80 km/h phải giữ khoảng cách 30m. Hình phạt dự kiến cho việc không tuân thủ quy tắc là 2.500 korun tại chỗ, hoặc lên đến 10 nghìn korun nếu thực hiện thủ tục hành chính, kèm theo đó là trừ 4 điểm phạt.

Bộ giao thông ước tính rằng, 1/3 số người lái xe di chuyển quá gần xe ở phía trước và đó là nguyên nhân của hơn 5.000 vụ tai nạn mỗi năm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img