QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Svrčinová đã lên kế hoạch tiêm chủng vaccine Pfizer cho trẻ em vào đầu kỳ nghỉ hè

Người dân có thể có hai xét nghiệm PCR và 2 xét nghiệm Antigen được bảo hiểm y tế công cộng chi trả vào tháng bảy và tháng tám. Điều này đã được phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc họp hôm qua của chính phủ bởi giám đốc vệ sinh dịch tễ Pavla Svrčinová. Bà cho biết, vào cuối tháng 6, có thể tiêm chủng ngừa Covid với vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ từ 12 tuổi.


Vào tháng 6, mọi người sẽ được chi trả cho hai lần xét nghiệm PCR và 4 lần xét nghiệm Antigen. Đối với những tháng nghỉ hè, chính phủ đang xem xét hai PCR và hai Antigen. Trẻ em dưới sáu tuổi sẽ không cần bất kỳ xét nghiệm nào, chẳng hạn như khi đi nghỉ hè ở Cộng hòa Séc.

Bộ trưởng bộ Y tế Adam Vojtěch đã xác nhận việc xét nghiệm PCR sẽ khiến công ty bảo hiểm mất khoảng 600korun từ ngày 1/7. Hiện tại, công ty bảo hiểm trả khoảng 1.200 korun cho nó.

Theo Svrčinová, trẻ em trên 12 tuổi sẽ chỉ được tiêm chủng tại một số trung tâm được chọn có bác sĩ nhi khoa. Từ mùa thu, các bác sĩ nhi khoa có thể tiêm vaccine trong các phòng khám của mình.

Đồng thời, Bộ Y tế đã chuẩn bị một phiên bản mới của việc sửa đổi Luật Bảo vệ sức khỏe cộng đồng để ban hành giấy chứng nhận về việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid, xét nghiệm âm tính hoặc đã nhiễm bệnh trong quá khứ. Các nghị sĩ đã từ chối phê duyệt phiên bản trước một cách vội vàng vào thứ ba và các câu hỏi đặt ra là liệu có cơ hội được duyệt vào cuộc bầu cử tháng 10 hay không. Bộ đã chuẩn bị đề xuất dưới sự lãnh đạo của Petr Arenberger (ANO).

Một định dạng chung của Châu Âu để cấp và xác minh các chứng chỉ về tiêm chủng, xét nghiệm và đã nhiễm bệnh, được gọi là Chứng chỉ Xanh Kỹ thuật số, sẽ do EU trực tiếp cấp thông qua một quy định có hiệu lực. Việc giới thiệu một văn bản châu Âu nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giữa các Quốc gia Thành viên dự kiến ​​sẽ được thực hiện từ tháng bảy.

Giấy chứng nhận của Séc sẽ có sẵn để tải xuống từ trang web của Viện Thông tin và Thống kê Y tế từ ngày 1/6. “Sẽ có hai loại chứng chỉ. Một là xét nghiệm đã thực hiện, hai là về việc tiêm chủng đã thực hiện và đã nhiễm căn bệnh này.” Svrčinová cho biết. Theo bà, một ứng dụng di động đang được chuẩn bị và sẽ bắt đầu hoạt động cùng lúc. Mọi người cũng sẽ có thể có giấy chứng nhận của các thành viên gia đình trên điện thoại di động của họ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img