ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Taliban bị tố đánh đập 2 nhà báo Afghanistan

Hai nhà báo Afghanistan nói rằng họ bị lực lượng Taliban giam giữ và đánh đập vì đưa tin về một cuộc biểu tình ở thủ đô Kabul, theo AFP.

Nguồn video: novinky.cz


Hai phóng viên Nematullah Naqdi và Taqi Daryabi của tờ Etilaat Roz đã bị bắt tại một cuộc biểu tình đòi quyền được làm việc và đi học của phụ nữ vào ngày 8/9.

Theo lời kể của hai phóng viên này, họ đã bị đưa đến đồn cảnh sát ở thủ đô Kabul và bị giam giữ trong nhiều giờ. Lực lượng Taliban cáo buộc Naqdi và Daryabi tổ chức cuộc biểu tình nên đã hành hung họ bằng dùi cui, dây cáp điện và roi, hai nhà báo kể lại.

Hai phóng viên Nematullah Naqdi và Taqi Daryabi của tờ Etilaat Roz cáo buộc Taliban hành hung họ vì đưa tin liên quan đến một cuộc biểu tình vào ngày 8/9. Ảnh: AFP.“Một trong những chiến binh Taliban đặt chân lên đầu tôi và đè mặt tôi xuống nền bê tông. Họ đá vào đầu tôi”, nhiếp ảnh gia Naqdi nói với AFP. “Tôi đã nghĩ họ sẽ giết tôi”.

Khi Naqdi chất vấn các tay súng tại sao lại đánh đập anh thì nhận được câu trả lời: “Anh may mắn là chưa bị chặt đầu”.

Naqdi cho biết anh đã bị một chiến binh Taliban bắt giữ ngay khi bắt đầu chụp ảnh.

“Họ nói với tôi ‘Anh không được phép quay phim'”, anh Naqdi kể lại. “Họ bắt giữ những người đang quay phim và tịch thu điện thoại của họ”.

Naqdi cho biết Taliban đã cố gắng thu giữ máy ảnh của anh nhưng Naqdi đưa thiết bị cho một người trong đám đông. Tuy nhiên, ba chiến binh Taliban đã bắt được anh ta và đưa anh đến đồn cảnh sát.

Các quan chức Taliban không trả lời yêu cầu bình luận từ AFP.

Bất chấp những lời hứa hẹn về một chế độ ôn hòa hơn, Taliban đã bắt đầu sử dụng vũ lực để dập tắt sự chống đối. Ngày 8/9, Taliban tuyên bố các cuộc biểu tình ở Afghanistan đều là bất hợp pháp trừ khi được sự cho phép của Bộ Tư pháp.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img