nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Taliban mở lại các cơ sở giáo dục cho nam giới từ ngày hôm nay

Các cơ sở giáo dục dành cho nam giới tại nước này sẽ mở cửa trở lại, các thầy giáo và nam sinh được thông báo trở lại lớp học.

Chính phủ lâm thời tại Afghanistan do Taliban thành lập vừa ra thông báo cho biết, các cơ sở giáo dục dành cho nam giới tại nước này sẽ mở cửa trở lại từ ngày hôm nay (18/9). Các thầy giáo và nam sinh được thông báo trở lại lớp học.

Các lớp học chung cho cả nam và nữ bị cấm ở Afghanistan. (Nguồn: Reuters)

Trước đó, hồi đầu tháng 9, Taliban thông báo áp dụng các quy định mới cho phép sinh viên nữ được trở lại trường Đại học từ ngày 19/9. Tuy nhiên, họ bắt buộc phải mang khăn trùm đầu và các lớp học phải tách biệt riêng nam- nữ.

Bộ đồ kì lạ của sinh viên nữ Afghanistan.(Nguồn: SOHA)

Quyền bộ trưởng Giáo dục Afghanistan Abdul Baqi Haqqani cho biết, phụ nữ tại nước này không được chơi thể thao, nhưng có thể tiếp tục học tập tại các trường Đại học trong nước.  

Các lớp học chung cho cả nam và nữ bị cấm và phụ nữ phải tuân thủ phép quy định trang phục của người Hồi giáo. Bộ trưởng Giáo dục của chính quyền Taliban Haqqani thông báo về các chính sách mới vài ngày sau khi lực lượng Hồi giáo vũ trang này ra mắt Nội các lâm thời.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnVOV

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img