11.2 C
Prague
Thursday, May 6, 2021

thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Tâm sự của một nhân viên thu ngân lâu năm tại Tamda Group – “Tôi sẽ làm ở đây đến khi không làm việc được nữa”

TMD – Hãy cùng Tamdamedia lắng nghe những tâm sự của chị Lê Thị Dung, 56 tuổi, về công việc của chị tại Tamda Group, những buồn vui và kinh nghiệm mà chị có được trong 8 năm qua.

Chị Lê Thị Dung hào hứng chuẩn bị cho một ngày làm việc mới.

Một ngày làm việc của chị Lê Thị Dung bắt đầu từ 8h30 sáng, chị tới công ty, thay đồng phục, chuẩn bị nước uống cho ca làm của mình và bước tới quầy thu tiền mang số 13 quen thuộc.

Chị Dung, một nhân viên lâu năm của Tamda Group, nhớ chính xác ngày đầu tiên được nhận vào làm tại khu Drogerie cách đây gần 8 năm. “Đó là 14 tháng mười năm 2013 em ạ” – chị kể với phóng viên. Gần một năm sau, chị được chuyển sang công tác tại quầy thu ngân cho đến tận hôm nay.

PV: Chào chị Dung, rất vui vì chị nhận lời phỏng vấn của em ngày hôm nay. Được biết đến tháng tư này là chị đã đứng tại quầy Kasa được tròn 7 năm. Vậy thì khi được chuyển từ công việc sắp hàng lên kệ sang công việc phải “kết bạn” với màn hình, với bàn phím và con số, là một người phụ nữ có thể nói là lớn tuổi hơn những đồng nghiệp khác, chị có thấy ngại hay gặp khó khăn gì khi hệ thống thu ngân càng ngày càng được công nghệ hóa?

Trả lời:

Không, dễ sử dụng mà em, làm lâu nên cũng quen rồi, hơn nữa mỗi lần nâng cấp công ty cũng đều hướng dẫn rất cẩn thận. Chị cảm thấy không có khó khăn gì cả.

PV: Trong 8 năm qua chị làm việc liên tục hay có dừng ở giữa vì một lý do nào đó không ạ?

Trả lời:

Chưa, chưa bao giờ, chỉ có một lần duy nhất là nghỉ phép về nước hơn một tháng em ạ.

PV: Chị có cảm thấy công việc của mình nhiều áp lực không, hay là đã có lúc nào chị muốn đổi sang một vị trí khác?

Trả lời:

Cái ngày đi phỏng vấn, mấy anh có nói với chị là công việc sẽ có áp lực về thời gian, nhưng sau khi chị vào làm thì thấy cũng bình thường thôi bởi trước đó chị cũng là công nhân đi lao động, nên chị rất dễ thích nghi với khung thời gian làm việc mới. Công việc mình làm thì cứ làm hết trách nhiệm của mình thôi, mình không ỷ lại thì mình sẽ không có áp lực gì cả. Trừ khi mình ốm đau thì mình xin nghỉ chứ chị không bị áp lực con nhỏ như những bạn trẻ khác.

Chị Dung trong công việc.

PV: Chị có từng gặp vấn đề về giao tiếp với khách hàng bao giờ chưa ạ?

Trả lời:

Tất nhiên là có, đứng ở Kasa một ngày gặp nhất nhiều kiểu người. Tây hay Việt Nam cũng giống nhau, có khách khó tính, có khách dễ tính. Với khách khó tình mình phải biết lựa sao cho họ không căng thẳng hơn. Công ty cũng có những yêu cầu với nhân viên Kasa, bởi quầy thu ngân là bộ mặt của công ty, nơi tiếp xúc trực tiếp với khách, nên lúc nào cũng phải vui vẻ hòa nhã, thái độ dễ chịu, nếu xảy ra vấn đề gì thì nhẹ nhàng giải quyết, phải biết cách nói để người ta dịu đi, nếu khó quá thì mời khách ra quầy Informace để tiếp tục giải quyết chứ không được đôi co với khách. Khi khách đã không hài lòng cũng không được cãi lý bởi mình chỉ cần đôi co với khách thì dù cho chuyện gì xảy ra mình cũng là người sai.

PV: Đứng Kasa là công việc liên quan đến tiền, một ngày thu tiền của cả trăm người, rất khó để không xảy ra sai sót. Vậy kinh nghiệm của chị là gì để giảm thiểu những sai sót trong công việc, nhất là khi phụ nữ thường hay bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc cá nhân? Chẳng may một hôm nào đó gia đình có việc khiến mình phải lo lắng chẳng hạn.

Trả lời:

Tất nhiên là có chứ, nhưng thường chị sẽ phải cố gắng xua đi ngay, bởi vì đôi khi chỉ trong một tích tắc thôi, mình để cái chuyện cá nhân nó ảnh hưởng tới sự minh mẫn trong lúc đang thu tiền của khách hoặc đếm hàng thì bị nhầm ngay. Cho nên chị xác định đã đứng vào quầy Kasa là không được nghĩ nữa, có gì sau giờ làm việc về nhà nghĩ tiếp. Chứ sai là ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của mình, cuối ngày mà thiếu tiền thì mình sẽ phải đền bù cho công ty. Thứ hai nữa là phải đảm bảo cho cái sức khỏe của bản thân, phải ngủ đủ không được thức khuya để ngày làm việc tiếp theo được tỉnh táo, buồn ngủ cũng ảnh hưởng tới năng suất làm việc. Công ty thì cũng có nhắc nhở nhưng theo chị bản thân phải tự biết điều chỉnh.

PV: Chị có kỷ niệm nào sâu sắc trong quá trình làm việc 8 năm qua không ạ?

Trả lời:

Chị thì chẳng có kỷ niệm gì to tát đâu (cười). Lúc chị mới vào các sếp bảo thử việc hai tháng, lúc đó chị nghĩ chị cũng lớn tuổi rồi, bốn mấy tuổi rồi, mình chỉ có cái chịu khó thôi chứ mình cũng không có năng lực gì đặc biệt, không biết có được chấp nhận làm lâu dài không. Thế nhưng mới được hai tuần thì lãnh đạo đã đồng ý cho chị làm nhân viên chính thức. Lúc đó chị vui lắm em ạ. Xong mấy tuần sau lại bị gọi lên, lúc đó chị cứ sợ có việc gì, nhưng khi gặp thì cấp trên lại nhận xét chị chịu khó, không nghĩ là công ty lại chỉ gọi lên vì khen như thế.

Một lần khác thì vì chị chuyển nhà, lúc đó gia đình chị không biết tính sao vì không có xe to. Chồng thì không có nhà, mấy mẹ con tự sắp đồ vào rồi đợi bố ở xa về phụ trách chở đi thôi. Loay hoay mãi thì có anh anh ý bảo lên ngỏ lời với lãnh đạo xem sao, chắc là công ty cho mượn xe đó. Lúc đó chị cũng rất ngại, tính chị cũng nhát nhát. Nhưng phải đánh bạo lên hỏi vì không còn cách nào khác, không ngờ gặp thì giám đốc lại sẵn sàng cho mượn xe hỗ trợ chuyển nhà ngay, còn cho mượn cả xe đẩy để chuyển tủ lạnh. Chị thấy rất cảm động, rất biết ơn công ty. Hoặc như năm vừa rồi bố chị mất công ty cũng hỗ trợ nhiều. Nói chung chị cảm thấy nếu có vấn đề gì cần giúp đỡ thì công ty luôn sẵn sàng tạo điều kiện.

PV: Một năm trở lại đây dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống chúng ta, làm việc ở quầy Kasa hằng ngày tiếp xúc nhiều người như vậy chị có sợ không ạ?

Trả lời:

Sợ chứ em, hồi đầu ở Séc mới có một hai người mà mình cũng sợ nữa. Nhưng mà chị cũng không xin nghỉ việc. Em nghĩ mà xem hơn một năm rồi, bao nhiêu người mất việc, chị thấy với tình trạng hiện tại thì có công việc cũng là mừng rồi. Công ty có việc cho làm, khách khứa ổn định là may mắn của mình rồi. Đi làm thì công ty phát khẩu trang nước diệt khuẩn cho mình hằng tháng. Rồi thường xuyên nhắc nhở anh em công nhân viên phải tự bảo vệ mình.

PV: Chị đánh giá thế nào về các chế độ khác của Tamda Group ạ? Ví dụ như cơm trưa, tiệc liên hoan, các phong trào tập thể?

Trả lời:

Hằng năm chị đều tham gia các buổi tiệc liên hoan của công ty, cũng như là tới mùa hè sẽ có tổ chức nướng thịt, quay xổ số cho chị em công nhân viên giao lưu với nhau. Cũng vui lắm.

 Cơm của Tamda thì theo chị là ngon em ạ, mấy chị em trong bếp nấu đều tay, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Tất nhiên là đông người như thế thì sẽ có nhiều nhận xét khác nhau vì mỗi người một khẩu vị, nhưng cá nhân chị bao năm đi làm ở đây chị chưa phải mang theo cơm nhà lần nào cả.

PV: Chị đã bao giờ nghĩ sẽ làm lâu dài đến lúc về hưu cho Tamda chưa?

Trả lời:

Có chứ, chị lúc nào cũng nghĩ là sẽ làm ở đây đến khi chị không làm được nữa. Công ty phát triển và lớn mạnh hơn thì nhân viên cũng sẽ nhận được những chế độ tốt hơn, lương thưởng tốt hơn. Vì thế chị tin tưởng vào Tamda và sẽ làm tốt phần công việc của chính mình.

PV: Chỉ một lời đó đã đủ thể hiện được sự hài lòng của chị với công việc hiện tại ở Tamda Group. Em nghĩ rằng mọi nhân viên và công việc của họ đều có ý nghĩa đối với sự phát triển tổng thể của một công ty. Trong đó, chị và sự nỗ lực của chị cũng là một bánh răng rất quan trọng trong cả cỗ máy đang vận hành ở đây. Cám ơn chị đã trả lời những câu hỏi của em ngày hôm nay. Xin chúc cho chị và gia đình thật nhiều sức khỏe.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook