spot_img

Thái Lan bỏ xét nghiệm Covid-19 cho du khách quốc tế từ 1/5

Từ ngày 1/5, du khách đến Thái Lan đã tiêm đủ 2 mũi vaccine không cần xét nghiệm RT-PCR trước và sau chuyến bay. Nước này cũng bỏ yêu cầu đặt khách sạn cách ly trước khi nhập cảnh.

Theo Bangkok Post, không còn chương trình Test & Go từ ngày 1/5. Du khách nước ngoài chỉ cần đăng ký thẻ thông hành Thailand Pass. Chính phủ nước này sẽ áp dụng đồng thời nhiều biện pháp linh động cho du khách nước ngoài đã được tiêm chủng đủ và chưa tiêm chủng khi di chuyển bằng đường hàng không.

Du khách đến Thái Lan dự kiến tăng mạnh sau ngày 1/5, khi các quy định nhập cảnh được nới lỏng.

Khách nhập cảnh chưa tiêm chủng cần xuất trình kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính không quá 72 giờ trước khi đến Thái Lan. Tất cả du khách được khuyến khích tự thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên bằng các bộ kit xét nghiệm trong thời gian lưu trú tại Thái Lan.


Bảng tóm tắt quy định nhập vào Thái Lan từ ngày 1/5.

Du khách có kết quả dương tính với Covid-19 có thể xin điều trị theo quy trình bảo hiểm Covid-19 hoặc tự chi trả cho việc điều trị. Những khách có nguy cơ cao sẽ phải cách ly trong 5 ngày. Mức giá trị bảo hiểm Covid-19 tối thiểu cho tất cả khách nước ngoài là 10.000 USD.

(Nguồn: Zingnews)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img