Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thảm cảnh của người di cư mắc kẹt ở cửa ngõ châu Âu

Cuộc khủng hoảng di cư tại biên giới Ba Lan – Belarus trong nhiều tháng qua khiến hàng nghìn người rơi vào tình cảnh bế tắc.

khung hoang di cu o chau Au anh 1
Những ngày qua, các phương tiện thông đại chúng ở châu Âu liên tục lan truyền hình ảnh về cuộc sống khắc nghiệt của hàng nghìn người di cư tại biên giới phía tây Belarus giáp với Ba Lan. Ảnh: AP.
khung hoang di cu o chau Au anh 2
Những người di cư chen chúc nhận hàng cứu trợ tại vùng biên giới gần Grodno, Belarus. Hàng nghìn người từ các quốc gia Trung Đông bị tàn phá bởi chiến tranh cố gắng chạy sang châu Âu, thông qua một biên giới được Belarus bí mật mở cửa vài tháng trước. Ảnh: AP.
khung hoang di cu o chau Au anh 3
Trong khi đó, con đường vượt biên của họ vẫn bị ngăn cách bởi các hàng rào thép gai. Chính phủ Ba Lan đã tăng cường thêm 15.000 cảnh sát chống bạo động và lính gác ở biên giới. Ảnh: Reuters.
khung hoang di cu o chau Au anh 4
Một em bé bật khóc trong tiết trời giá lạnh của mùa đông châu Âu. Tại khu vực biên giới, mỗi đêm nhiệt độ đều dưới mức 0 độ C. Ảnh: AP.
khung hoang di cu o chau Au anh 5
Một người phụ nữ nằm trong túi ngủ tại một khu trại tị nạn tồi tàn ở vùng biên giới. Tất cả người di cư đều phải chống chọi với thời tiết khắc nghiệt trong điều kiện thiếu thốn. Ảnh: Reuters.
khung hoang di cu o chau Au anh 6
Những em bé theo bố mẹ di cư từ các nước Trung Đông đến vùng biên giới Ba Lan – Belarus. Ảnh: AP.
khung hoang di cu o chau Au anh 7
Người di cư xếp hàng để lấy nước uống. Họ mắc kẹt trong tình cảnh đói khát và kiệt sức trong nhiều tháng qua. Ảnh: AP.
khung hoang di cu o chau Au anh 8
Sức khỏe của một số người di cư đã kiệt quệ. Các tình nguyện viên người Belarus phải hỗ trợ đưa người bệnh lên xe cứu thương. Hôm 13/11, AP cho biết ít nhất một thanh niên đã thiệt mạng. Ảnh: AP.
khung hoang di cu o chau Au anh 9
Những đứa trẻ di cư ăn thức ăn được viện trợ bên cạnh hàng rào thép gai ở biên giới Ba Lan – Belarus. Ảnh: AP.
khung hoang di cu o chau Au anh 10
Người đàn ông viết dòng chữ “Very cold”, “Help” (Rất lạnh, xin giúp đỡ) trên gương mặt những đứa trẻ, như lời cầu cứu khi gặp các nhà báo đến đưa tin. Ảnh: Reuters.
khung hoang di cu o chau Au anh 11
Dù đang tuyệt vọng và kiệt sức, những người tị nạn vẫn tin vào một phép màu rằng Ba Lan sẽ cho phép họ vượt biên để tìm kiếm cơ hội sống mới. Trong số đó, nhiều người là bác sĩ, nhà khoa học, giáo viên. Họ mong muốn được tiếp tục công việc của mình tại vùng đất mới. Ảnh: AP.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img