Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thành phố ở Trung Quốc hứng lượng tuyết kỷ lục sau 116 năm

Thành phố Thẩm Dương, thuộc tỉnh Liêu Ninh, có lượng tuyết trung bình dày đến 51 cm. Đây là con số cao nhất đo được ở địa phương này từ năm 1905, theo Tân Hoa Xã.

tuyet o Trung Quoc anh 1
Người dân dọn tuyết trên từ mái nhà tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Nhiều tỉnh thành ở miền Đông Bắc của Trung Quốc đang đón đợt tuyết lịch sử, làm xáo trộn cuộc sống người dân cũng như gián đoạn giao thông.
tuyet o Trung Quoc anh 2
Thành phố Thẩm Dương chìm trong tuyết. Nhiều đoạn đường không thể lưu thông, khiến việc đi lại của người dân chịu ảnh hưởng.
tuyet o Trung Quoc anh 3
Một công viên tại Thẩm Dương trong trận tuyết. Giới chức Trung Quốc đang tăng cường nhập khẩu than và sản lượng điện để giúp người dân giữ ấm trong những ngày giá lạnh. Các siêu thị và cửa hàng tạp hóa được khuyến cáo tích trữ thêm hàng và giảm giá.
tuyet o Trung Quoc anh 4
Du khách chụp ảnh giữa mưa tuyết gần Tử Cấm Thành, Bắc Kinh. Do Bắc Kinh nằm lui về phía nam, các trận tuyết ở đây ít hơn Liêu Ninh và các tỉnh ở miền Đông Bắc.
tuyet o Trung Quoc anh 5
Bắt đầu từ ngày 7/11, đợt tuyết khiến nhiệt độ của nhiều khu vực giảm tới hơn 14 độ C. Theo cơ quan khí tượng Bắc Kinh, nhiệt độ thành phố có lúc chỉ còn -5 độ C.
tuyet o Trung Quoc anh 6
Tử Cấm Thành đón khách trong cơn mưa tuyết. Người dân đều phải mặc áo ấm mỗi khi ra đường.
tuyet o Trung Quoc anh 7
Khu vực sẽ diễn ra Olympic Bắc Kinh 2022 đón trận tuyết đầu mùa. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc tổ chức một kỳ Olympic mùa đông trong lịch sử.
tuyet o Trung Quoc anh 8
Một địa điểm thi đấu trong kỳ Thế vận hội sắp tới. Công tác chuẩn bị về cơ bản đã được hoàn tất.
tuyet o Trung Quoc anh 9
Một ngôi chùa cổ tại thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây được bao phủ bởi tuyết trắng. Dù gây ra đôi chút bất tiện cho cuộc sống, tuyết vẫn được nhiều người dân Trung Quốc chào đón.
tuyet o Trung Quoc anh 10
Một đứa trẻ chơi trò ném tuyết cùng bạn bè tại Bắc Kinh.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img