Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thắp sáng Đại lộ Champs Élysées, mùa Giáng sinh 2021 chính thức bắt đầu

Chỉ còn ít giờ nữa, mùa Giáng sinh 2021 sẽ chính thức bắt đầu tại Pháp, với buổi lễ thắp đèn cho đại lộ Champs Élysées ở thủ đô Paris. Đây là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm và năm nay, nữ ca sĩ nổi tiếng Clara Luciani sẽ vinh dự là người bấm nút thắp đèn Giáng sinh.


Theo chính quyền thủ đô Paris, Clara Luciani đại diện cho thế hệ “nắm giữ quyền tự do, tự hào và độc lập”. Bài hát “Respire encore” do nữ ca sĩ thể hiện và cũng là bài hát chủ đề của lễ thắp đèn năm nay được ban tổ chức mô tả như một “bài thánh ca về sự hủy diệt và tự do được tìm lại”.

Ảnh: GettyĐại lộ Champs Élysées sẽ được thắp sáng từ nay đến hết ngày 8/1/2021. 400 cây xanh trên đại lộ được trang trí bằng những bóng đèn Led tiết kiệm năng lượng. Những bóng đèn này có thể sử dụng từ 3 – 5 mùa Giáng sinh.

Không chỉ có Champs Élysées, mà cả các đại lộ Montaigne, George V, quảng trường Vendôme hay đại lộ Haussmann đều lần lượt được thắp sáng để chào đón mùa Giáng Sinh. Đây là một trong những sự kiện đặc biệt được mong chờ trong năm nay khi đánh dấu sự trở lại của “niềm vui cuộc sống” sau liên tiếp những cuộc khủng hoảng mà nước Pháp phải trải qua từ các cuộc đình công năm 2019, cuộc biểu tình của những người áo vàng đến cuộc khủng hoảng Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài trong suốt 2 năm qua, lượng người đổ về đây mỗi ngày đã giảm từ 150.000 người vào năm 2017 xuống chỉ còn khoảng 15.000 người vào tháng 3/2021. Thông qua lễ hội ánh sáng mở màn mùa Giáng sinh 2021, chính quyền và người dân Pháp hi vọng, ý nghĩa của Lễ Giáng sinh sẽ trở lại và đại lộ Champs Élysées sẽ trở lại “phong độ” của những năm trước đại dịch.

“Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Mỗi năm, chúng tôi đều được thưởng thực sự kiện này. Mọi người đổ xô quay những video nhỏ và gửi đi cho người thân, bạn bè. Tôi thấy điều đó thật tuyệt”, một người dân Paris cho biết.

Lễ thắp đèn tại Đại lộ Champs Élysées cũng là mở màn cho mùa Giáng sinh 2019 trên khắp thế giới. Buổi lễ được theo dõi trên khắp thế giới và được hàng trăm phương tiện truyền thông đưa tin. Chi phí cho sự kiện này ước tính lên tới 1 triệu euro./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img