nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thiệt hại hàng nghìn tỷ korun cho ngành công nghiệp Séc

Các nhà sản xuất ô tô sẽ mất hàng nghìn tỷ korun do thiếu chip. Séc đang rơi vào tình hình – Xe mới không kịp hoàn thành, còn xe cũ tăng giá.

Ảnh minh họa

Vấn đề do thiếu chip mà các nhà các nhà sản xuất ô tô đang gặp phải cũng đang ảnh hưởng đến những công ty khác. Škoda Auto đã thông báo rằng, từ ngày 18/10 cho đến cuối năm, họ sẽ giảm đáng kể sản lượng và có thể ngừng sản xuất hoàn toàn. Phát ngôn viên của Škoda Auto Tomáš Kotera nêu rõ rằng, việc cung cấp các thành phần có chứa chip sẽ được cải thiện vào cuối năm 2022.

Không chỉ Škoda, các nhà sản xuất khác cũng gặp sự cố. Ví dụ, hãng Toyota ở Kolín tiếp tục sản xuất với nhiều hạn chế và cũng có thể ngừng hoạt động. Tình hình không thuận lợi này cũng ảnh hưởng đến các nhà cung cấp linh kiện. Ví dụ, nhà sản xuất vải bọc cho Octavia đã phải cho 2/3 số công nhân ở nhà.

Theo các chuỗi autobazar, tính đến cuối tháng 9, số xe cũ được bán ra nhiều bằng so với cả năm ngoái. Tuy nhiên những người quan tâm đến ô tô cũ cũng sẽ phải trả thêm tiền vì giá của ô tô cũ đã tăng thêm 1/6.

Tình hình ô tô trên thế giới

  • Theo tính toán mới nhất, các nhà sản xuất xe hơi trên thế giới sẽ không thể sản xuất được khoảng 6 đến 7 triệu chiếc xe so với kế hoạch ban đầu.
  • Theo ước tính của các chuyên gia, điều này sẽ tước đi doanh thu của các doanh nghiệp khoảng 2,3 nghìn tỷ kourun của họ trong năm nay.
  • Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Toyota của Nhật Bản sẽ không sản xuất khoảng 300.000 xe, hãng Volkswagen đứng thứ 2 trên thế giới cũng đang gặp tình trạng tương tự.
  • Công ty General Motors của Mỹ ước tính sẽ không thể sản xuất 200.000 chiếc ô tô.
  • Ví dụ như tập đoàn Stellantis, thuộc thương hiệu Opel, sẽ sản xuất ít hơn gần nửa triệu chiếc xe hơi.
  • Ủy ban châu Âu ước tính rằng các vấn đề về chip sẽ vẫn tồn tại cho đến ít nhất là giữa năm 2022.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img