TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thiếu niên 15 tuổi vụ xả súng trường học ở bang Michigan bị buộc tội khủng bố

Cảnh sát Mỹ cho biết thiếu niên nổ súng bắn chết các bạn học là một kẻ “hoàn toàn máu lạnh” và muốn giết người. Nghi phạm này bị buộc nhiều tội danh khủng bố và tội giết người cấp độ 1.


Nghi phạm Ethan Crumbley – Ảnh: Fox2Detroit

Ngày 2-12, Hãng tin AFP dẫn lời cảnh sát trưởng Michael Bouchard của hạt Oakland, bang Michigan, Mỹ, nói rằng Ethan Crumbley đã ghi lại một đoạn video trên điện thoại riêng rằng sẽ tấn công vào trường học. Đoạn video này không được đăng trên mạng.

“Rõ ràng cậu ta đã đến trường với mục đích giết người. Cậu ta bắn người ở cự ly gần, thường nhắm vào đầu hoặc ngực. Đó là một kẻ giết người hoàn toàn máu lạnh”, ông Bouchard nói.

Ngày 30-11, Crumbley, 15 tuổi, bắn chết 4 học sinh tuổi từ 14 đến 17 ở trường trung học Oxford ở bang Michigan (Mỹ) và làm bị thương 6 học sinh khác cùng với 1 giáo viên. Vẫn còn 2 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Công tố viên của hạt Oakland, bà Karen McDonald, cũng nói rằng các bằng chứng tại hiện trường cho thấy đây không phải là một hành động bốc đồng.

Theo các công tố viên, Crumbley sẽ bị buộc tội như người trưởng thành do tính chất nghiêm trọng của tội ác và vụ tấn công đã được tính toán trước. “Sát thủ” thiếu niên này bị buộc 1 tội khủng bố gây chết người, 4 tội giết người cấp độ 1, 7 tội tấn công với ý định giết người và 12 tội về sở hữu vũ khí.

Cảnh sát đến nay vẫn chưa xác định được động cơ giết người của Crumbley. Theo cảnh sát trưởng Bouchard, nghi phạm này gặp một số vấn đề ở trường học trước vụ việc.

Ngày 30-11, Crumbley và phụ huynh được mời đến văn phòng trường liên quan đến một vấn đề chưa xác định. Crumbley sau đó trở lại lớp học và rút súng bắn khoảng 30 phát vào đám đông bạn bè.

(Nguồn: Tuoitre)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img