spot_img

Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện vật thể lạ ở Biển Đen, nghi thủy lôi trôi từ Ukraine

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã phát cảnh báo cho các tàu thuyền sau khi nước này phát hiện một “vật thể giống thủy lôi” trôi gần khu vực Biển Đen ở phía bắc Istanbul.


Một tàu chở dầu đi qua eo biển Bosphorus để ra Biển Đen

Reuters ngày 26.3 dẫn lại thông báo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đăng trên Twitter cho biết một đội thợ lặn đã bắt đầu kiểm tra và vô hiệu hóa “vật thể giống thủy lôi” trôi ở phía bắc Istanbul gần Biển Đen.

Tổng cục An toàn Bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các ngư dân lần đầu phát hiện vật thể này gần một khu vực neo đậu ở eo biển Bosphorus – nơi chảy ra Biển Đen.

Người phát ngôn của Tổng cục An toàn Bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận việc báo Milliyet đưa tin nhà chức trách đã phát đi thông báo cho các tàu thuyền về vật thể được “có hình dạng giống như một quả bóng với những phần nhô ra giống như sừng”, và “có khả năng là một quả thủy lôi”.

Vật thể này được phát hiện vài ngày sau khi Nga cảnh báo rằng một số quả thủy lôi đã trôi khỏi các cảng của Ukraine. Thổ Nhĩ Kỳ có chung biên giới trên Biển Đen với Nga và Ukraine.
“Do thời tiết mưa bão, các dây cáp nối thủy lôi với mỏ neo đã bị đứt. Nhờ gió và dòng nước, các quả thủy lôi đang trôi tự do ở phần phía tây của Biển Đen”, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 19.3 thông báo.

FSB nói khoảng 420 quả thủy lôi đã đứt ra và cho rằng các quả thủy lôi này do lực lượng Ukraine lắp đặt. Đáp lại, Ukraine tuyên bố các thông tin FSB đưa ra là không đúng, họ không có thông tin về bất kỳ quả thủy lôi nào trôi ra biển và đây là nỗ lực của Moscow nhằm đóng cửa một vùng biển.

Các tuyến đường huyết mạch vận chuyển với ngũ cốc, dầu và các sản phẩm từ dầu mỏ phần lớn đều đi qua Biển Đen.

(Nguồn: Thanhnien)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img