spot_img

Thổ Nhĩ Kỳ, Romania phát hiện thêm thủy lôi gần bờ biển

Thổ Nhĩ Kỳ và Romania phát hiện thủy lôi gần bờ biển, trong bối cảnh Nga cảnh báo thủy lôi Ukraine triển khai có thể trôi dạt khắp nơi.

“Một quả thủy lôi được phát hiện ngoài khơi Igneada và gần biên giới với Bulgaria trên Biển Đen. Nó đã được khống chế và vô hiệu hóa. Ankara đang đối thoại với Moskva và Kiev để phối hợp trong vấn đề này”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong bài đăng trên Twitter hôm nay.

Bộ Quốc phòng Romania cùng ngày thông báo thợ lặn đang cố gắng tháo ngòi một quả thủy lôi được ngư dân tìm thấy cách bờ biển nước này khoảng 70 km.

Tàu quét mìn Thổ Nhĩ Kỳ di chuyển trên eo biển Bosphorus hôm 26/3. Ảnh: Reuters.

Đây là lần thứ hai thủy lôi được phát hiện trôi nổi trên Biển Đen trong vài ngày qua. Quả đầu tiên được một ngư dân phát hiện cách làng Rumelifeneri, cửa ngõ phía bắc eo biển Bosphorus, khoảng hai km.

Thủy lôi hiện đại thường có hệ thống tự vô hiệu hóa nếu bị đứt khỏi neo, nhưng các vũ khí đời cũ trong biên chế Ukraine có thể không được trang bị tính năng an toàn này.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga hôm 19/3 cảnh báo một số quả thủy lôi đời cũ được Ukraine triển khai ở Biển Đen đã bị đứt cáp neo do bão, khiến chúng trôi đến eo biển chiến lược Bosphorus và thậm chí là Địa Trung Hải. Ukraine phủ nhận thông tin, cho rằng đây là nỗ lực làm nhiễu thông tin từ phía Nga nhằm phong tỏa một phần vùng biển.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img